Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวเกาหลี | 21 สถานที่สุดอันซีน ใกล้ๆเมืองโซล ที่ Incheon และ Gangwon

Share

เกาหลีไม่ได้มีแต่แค่ โซล และ ปูซาน
📌 21 สถานที่สุดอันซีน ใกล้ๆเมืองโซล
ที่ Incheon และ Gangwon กันจ้า

🇰🇷 เกาหลีเป็นประเทศที่คนไทยไปกันบ่อยเหมือนกันนะ แต่ที่เที่ยวก็จะเป็นย่านเดิมๆ ที่เดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไรแปลกๆใหม่ๆ ให้ได้ลองไป คนส่วนมากก็จะมุ่งหน้าไป โซล บ้าง ไป ปูซาน บ้าง ก็จะเที่ยวกันอยู่ประมาณนี้ แต่ก็ยังมีคนชอบไปเกาหลีอีกเยอะนะ
เพราะอากาศก็ดี ของกินก็ดีอร่อย ยิ่งของช้อปปิ้งแล้วละก็โอ้ย คือดีสุดๆที่เกาหลี
มาเกาหลี อะไรๆก็ถูกกและดี

❤️ แต่คราวนี้เราได้มีโอกาส ได้ลองไปเที่ยวในแบบฉบับอันซีนๆ เที่ยวในจังหวัด Incheon และ Gangwon
เป็น 2 จังหวัดที่เชื่อว่า คนไทยหลายคนยังไม่เคยแวะมาเที่ยวน้อยมากๆ วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้า 21 จุดท่องเที่ยวดีๆเจ๋งๆ
ที่ทั้งเที่ยวสนุก ถ่ายรูปสวย รับรองได้เลยว่า ได้รูปสวยๆไปอัพโปรไฟล์ ไปอัพอวดใน ig ได้เป็นเดือนๆเลย ปังแน่นอน

1. Experience Luge Ride
ที่นี่ถือเป็นกิจกรรมสนุกและมันส์มากๆ ที่ Ganghwa Seaside Resort อยู่บนเกาะ Ganghwa ไฮไลท์คือ เล่นรถ Luge ride ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี นั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดภูเขาประมาณ 15นาที ไหลลงมาตามหุบเขา ระยะทางประมาณ 1.5 กิโล นอกจากสนุกแล้ว วิวยังสวยมากๆด้วย

2. Songdo Central Park
เมือง Songdo ถือว่าเป็นเมืองน้องใหม่ ที่เค้าว่ากันว่าไฮเทคสุดในเกาหลี และเป็นเขตธุรกิจสากล เป็นศูนย์กลางการค้าเสรีระหว่างประเทศ ส่วน Songdo Central Park เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใจกลางเมือง ที่มีทั้งแม่น้ำและตึกดีไซน์เก๋ๆมากมาย และยังมีแลนด์มาร์คเป็นตึกทรงถ้วย ถ่ายรูปกลางคืนสวยมากๆ และเมืองนี้อยู่ในเขตอินชอน ไม่ไกลจากโซลและสนามบินอินชอนเลยจ้า อย่าได้พลาดต้องแวะไปเที่ยวเมืองนี้กันบ้างแล้ว

3. China town Fairy Tale village
เป็นย่านการค้า China town ที่เดินสนุก สีสันสดใส น่ารักมากๆ มีร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ อยู่เยอะพอสมควร แถมถ้าใครชอบถ่ายรูป น่าจะถูกใจที่นี่ มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลย

4. Open port street
เป็นถนนที่อยู่ใกล้กับ China town เด่นเรื่องงานอาร์ตสวยๆและศิลปะบนผนังกำแพง แต่ละมุมก็จะมีอาร์ต ศิลปะแตกต่างกันไป มุมถ่ายรูปเยอะเช่นกัน กดชัตเตอร์กันรัวๆ

5. Wolmi Music Fountain
เป็นสวนสนุกและสวนสาธาณะ ข้างในมีร้านอาหารมากมาย อยู่ติดริมทะเล และเกือบทุกร้านหันหน้าออกทะเล บรรยากาศดีสุดๆเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศชิลๆ สบายๆ

6. Paradise City
ใครอยากหาที่แวะใกล้สนามบินอินชอนต้องที่นี่เลย Paradise City เป็นทั้งโรงแรม คาสิโน ที่ช้อปปิ้ง และนอกจากนี้ยังเป็น ที่ถ่ายรูปสุดชิค เก๋มากๆ กับโซน Culture park ที่มีตึกรูปทรงเก๋ๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก

7. Soyanggang Skywalk
Soyanggang Skywalk อยู่ในเมือง Chuncheon เป็นสะพานกระจกใสที่ยาวที่สุดในเกาหลี ยื่นออกไปบนทะเล สร้างออกแบบมาได้เก๋มากๆ เราสามารถมองเห็นเมืองและทะเลสุดลูกหูลูกตา มีมุม 3D Art ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยจ้า

8. Organic Cafe with Pink Muhly
เป็นคาเฟ่ชื่อดัง ที่มีลูกค้าต่อคิวกันเยอะมากๆ ด้านในมีสวน Pink Muhly หญ้าสีแดงชมพู ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูปกันได้ตามใจชอบ มีมุมที่ทางร้านจัดให้ถ่ายรูปพอสมควร ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาด
เตรียมชุดสวยๆมาถ่ายรูปอัพโปรไฟล์กันได้เลยยย

9. Cheongpyeongsa Temple
เป็นวัดที่อยู่บนเขา การเดินทางไปวัดนี้ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปเท่านั้น และเดินต่อขึ้นเขาไปยังวัด ระหว่างทางเดิน จะมีสวนเมเปิ้ลและน้ำตกสวยๆอยู่ตามทาง บรรยากาศข้างในสงบเงียบ เดินถ่ายรูปได้เพลินๆเลย

10. Alpaca World
ใครชอบ น้องอัลปาก้า สามารถแวะไปเล่นกับน้องอัลปาก้าได้ที่นี่ มีน้องๆให้เราได้เล่นด้วยเยอะเลย แถมยังมีนั่งรถไฟป้อนอาหารน้องอัลปาก้า ถ่ายรูปกับอัลปาก้า อน่างใกล้ชิด ส่วนด้านหน้ามีร้านคาเฟ่ และร้านขายตุ๊กตาอัลป้าก้า ให้เราได้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

11. Hongcheon Ginko Tree Forest
สวนป่าที่เต็มไปด้วยต้นกิงโกะ หรือต้นแปะก๊วย สีเหลืองสวยงาม เรียงเป็นแนวตลอดทาง ถ่ารูปสวยมาก ยิ่งเดินลึกเข้าไปจะเจอแม่น้ำและต้นเมเปิ้ลตามทิวเขาสวยๆ ใครอยากไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีต้องที่นี่เลยจ้า

12. Balwangsan Cable Car ที่รีสอร์ท Yongpyong Resort
นั่งกระเช้า เพื่อขึ้นไปชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่เต็มไปทั้งภูเขา ใบเมเปิ้ลกำลังแดงสวยเลย ใช้เวลาแค่ 20 นาที แต่ตอนเราไปฟ้าปิดอากาศไม่ค่อยเป็นใจแอบเสียดายมากๆ

13. BTS Bus Stop
เป็นชานชลาที่วง BTS เคยมาโปรโมท “You Never Walk Alone”
เดินทางโดย Taxi ไป BTS Bus Stop เป็นชานชลาที่วง BTS เคยมาโปรโมท “You Never Walk Alone” album cover location ด้านหลังเป็นทะเลJumunjin Beach เป็นทะเลที่สงบ นักท่องเที่ยวน้อย มีร้านอาหารทะเลขายตามทาง แต่จุดนี้ถ่ายรูปคู่กับ Bus Stop ได้เท่ๆเก๋ๆเลยนะ

14. Jumunjin Breakwater ตามรอยหนัง Goblin
ที่นี่ต้องนั่ง Taxi ไปจะสะดวกที่สุด เราจะไปที่ Jumunjin Breakwater ตามรอยหนัง Goblin เป็นสะพานปลายื่นออกไปในทะเล ที่มีคลื่นลมแรง คลื่นทะเลจะพัดเข้าฝั่งทำให้ได้มุมที่สวยงาม ใครอยากตามรอยซีรี่ย์เกาหลีห้ามพลาด

15. Anmok Coffee Street
ใครสายคาเฟ่ต้องกรี๊ดกับที่นี่แน่นอน เป็นถนนคาเฟ่ที่อยู่ติดริมทะเล บนชายหาด Anmok ร้านสวย กาแฟอร่อย และบางร้านมีมุมถ่ายรูปที่ริมระเบียง ชั้น 2และ 3 ได้บรรยากาศสุดๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกมุมจริงๆ

 

16. Ojukheon House : Hanbok Wearing
อดีตบ้านพักของ Shin Saimdang ศิลปินชื่อดังของเกาหลีในยุคโจซอน ที่นี่เป็นหนึ่งในโบราณสถานที่เก่าแก่ของเกาหลี ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมือง Gangneung เลย และใครที่ชอบชุดฮันบก ที่นี่มีให้ใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปสวยๆเข้ากับบรรยากาศย้อนยุคมากๆ

17. Nongoldam-gil Street
เป็นถนนที่มีสตรีทอาร์ตอยู่ตามทางเดินบนเนินเขา และด้านบนก็จะมีสถาปัตยกรรมต่างๆ มีจุดถ่ายรูปที่มองเห็นวิวทะเลและเมือง มีคาเฟ่น่ารักๆอยู่บนเขาด้วย และยังเป็นสถานที่ถ่ายซีรีย์ชื่อดังอย่าง The Heirs ด้วย ที่นี่สวยมาก ชอบมากๆ

18. Jeongdongjin Rail Bike
ไปลองขี่ Rail Bike กันจ้า รถรางที่ใช้ขาปั่นไปตามราง ไม่เหนื่อยน้ามันเป็นออโต้จ้า สนุกดีเหมือนกัน ระหว่างทางก็จะเห็นวิวทะเล ที่สงบ สวยงาม เพลินมากๆ

19. Goseong Unification Observatory
สถานที่ ที่เราสามารถมองเห็นทั้งสองดินแดน ทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต
เป็นโซนสันติภาพระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ข้างในเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ถึงสองประเทศที่มีต่อกัน ที่ทั้งคู่อยากให้ทั้งสองฝั่งรวมกัน

20. Silk Milk Tea
เป็นร้านชาลึกลับ อยู่ในตึกธรรมดาๆ ร้านมีสองชั้นแตกแต่งแบบเรียบง่ายเท่ๆ ใครชอบชา ชอบถ่ายรูปแวะมาได้ ดีงามๆ

21. Inje Birch Forest
ป่าต้น Birch ที่ปลูกมากกว่า 6แสนต้น เป็นป่าที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อการศึกษาและรักษาสิ่งแวดล้อม ระยะทางการเดินป่าประมาณ 3 กิโล เพื่อขึ้นไปชมต้น Birch เป็นวิวของต้น Birch ในฤดูใบไม้ร่วงที่มีต้นเมเปิ้ลสีแดงแทรกกลางระหว่าง ทำให้ได้มุมมองที่สวยงาม ร่มรื่น และเค้าว่ากันว่าในฤดูหนาว ป่านี้สวยเหมือนเทพนิยายเลยนะ

ไปเกาหลีทริปนี้ เราบินไปกับ สายการบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ นั่งสบายๆชิลๆ แค่ 5-6 ชม. ก็ถึงแล้ว
ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ เค้าบินตรง จาก ดอนเมือง – ไปเกาหลีวันละ 3 เที่ยวบิน เลือกเวลาที่ชอบได้สบายๆ
แถม ราคาตั๋วเครื่องบินก็ ราคาสบายกระเป๋า ประหยัดไปอีก
หากใครสนใจก็ สามารถเข้าไปเช็ค โปรโมชั่นต่างๆได้ที่ และ จองที่นั่งได้ที่ www.airasia.com


Share