Travel,  เที่ยวไทย

รีวิวขอนแก่น| ทริป ขอนแก่น-ชัยภูมิ บุกลุยเที่ยวแดนอีสาน สนุกมาก

Share

 อีสานใครว่าไม่น่าไปเที่ยว ขอบอกเลย อีสานนี่ละที่เที่ยวดีงามมาก แถม อาหารของกินต่างๆนาๆ อร่อยมากๆ

ทริปเที่ยว ขอนแก่น-ชัยภูมิแลนด์ เที่ยวแดนอีสานชิคๆคูลๆ 
📷 เบื่อมะ..อยากเที่ยวชิคๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ แต่ก็ไปแต่ที่เดิมๆ แถมซ้ำคนอื่นอีก!! มาๆๆ ไปเที่ยวอีสานกัน แล้วคนจะถามเฮ้ยนั่นที่ไหน !!

🌿 พูดถึงอีสาน เมืองที่ทันสมัยและชิคมาก จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “ขอนแก่น” อย่างแน่นอน เพราะตอนนี้กำลังสร้าง รถไฟฟ้ามาหาขอนแก่นแล้วนะเธอ แต่ตอนนี้เค้าก็มีขอนแก่นซิตี้บัส สะดวกเว่อร์
🌿 อีสานบางคนก็บอกไม่เห็นน่าเที่ยว ทั้งแล้งทั้งร้อน จะไปทำไม ก็เพราะแบบนี้ไงเราเลยจะพาไปดูกันว่า ขอนแก่นเนี่ย ไม่ได้มีแต่ไดโนเสาร์ตัวใหญ่ๆ แต่มีที่เที่ยวสวยๆ ธรรมชาติยังเขียวขจี แถมคาเฟ่เก๋ๆชิคๆเยอะมาก มากจนเราตกใจเลยว่าขอนแก่นเนี่ย เป็นเมืองคาเฟ่หรอเนี่ย แถมแต่ละร้านไม่ธรรมดา ชิคเว่อร์~~
🌿 ไหนๆก็ไปถึงขอนแก่นละ เราเลยแวะไปเที่ยวชัยภูมิด้วย ติดกับขอนแก่นเลย ขับรถแปปเดียวก็ถึงละ เรียกได้ว่ามาเที่ยวขอนแก่นนี้ได้เที่ยวชัยภูมิไปด้วยเลยในทริปเดียวคุ้ม

📍ทริปนี้ไปดูกันว่าเราไปไหนกันมาบ้าง ทั้งเที่ยวธรรมชาติ ทั้งของกินอร่อยเวอร์ และคาเฟ่สุดชิค มากมาย

ทริปนี้เดินทางไปขอนแก่นง่ายๆโดยสายการบินแอร์เอเชีย สะดวก รวดเร็วมาก เพราะเช็คอินผ่านตู้คีออส และเอากระเป๋าไปโหลด แค่15นาทีก็เสร็จแล้ววว ลืมเรื่องการต่อแถวเช็คอินยาวๆไปได้เลยจ้า

ถึงแล้ว วาร์ปมาอย่างเร็ว จากดอนเมือง-ขอนแก่น ใช้เวลาบินแค่ 1 ชม. เท่านั้น อย่างเราเลือกบินไฟล์ทเช้า มาถึงขอนแก่นตั้งแต่8โมง ทำให้เหลือเวลาเที่ยวเยอะมากๆๆ เหมือนตื่นแล้วก็มาโผล่ขอนแก่นเลยอะ
ตามไปเที่ยวกันเล้ยยยย

1. มอหินขาว
มอหินขาวก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่คนมักนิยมไปเที่ยวกัน ที่ใครๆก็นึกถึงเวลาพูดถึง จ.ชัยภูมิ โดยนอกจากจะมีมุมให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆแล้ว ในบริเวณเดียวกัน เรายังสามารถไปแวะเที่ยว ตามลานหินต่างๆในบริเวณรอบๆ และ ยังขับรถไปเที่ยว ที่ จุดชมวิวผาหัวนาค ที่ห่างจากมอหินขาวเพียงแค่ 2.5 กม เอง ที่จุดชมวิวผาหัวนาค นี้หากวันไหนฟ้าเปิด วิวคือสวยมากกกก เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มเลย ได้เที่ยวถ่ายรูปหลายมุม ปล. ที่มอหินขาวในเวลากลางคืนก็ถ่ายดาวสวยมากๆเลยนะ

มอหินขาวนี้เราสามารถขับรถจาก ขอนแก่นมาเที่ยวได้ไม่ยากเลย ใช้เวลาเดินทาง ราวๆ 2.30 ชม.

พิกัด มอหินขาว ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/bXCcnYpW2GoBe7JBA

2. วัดถ้ำแสงธรรม
วัดถ้ำแสงธรรม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบ unseen ของจังหวัดขอนแก่น แบบที่เรียกได้ว่า น้อยคนมากที่จะรู้จักยิ่งถ้าเป็นนักท่องเที่ยวทั่วไปแล้วละก็ รู้จักน้อยมากๆ ที่วัดถ้ำแสงธรรม เราจะได้เห็นวัดที่สร้างติดอยู่กับเขาเลย เราเห็นแล้วนึกถึงวัดที่ภูฏานเลยที่อยู่ริมเขา คือแบบวัดกับเขาแทบจะเป็นสถานที่เดียวกัน จุดชมวิวของที่นี่เราต้องเดินขึ้นไป 480 กว่าขั้นบันได กว่าจะถึงบนสุดเล่นเอาหอบแฮกๆเหมือนกันแต่ก็ถือว่าคุ้มมาก ข้างบนมันสวยมากๆ บนนี้เราจะได้เห็นวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา และ มีมุมให้เราได้เก็บภาพสวยๆเยอะเลย ที่นี่อยากจะแนะนำทุกคนได้ลองไปจริงๆ ไปแล้วก็อย่าลืมแวะไหว้พระทำบุญด้วยน้า

พิกัด วัดถ้ำแสงธรรม ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/gGW5MwFYPe738dSq8

3. จุดชมวิวหินช้างสี
ที่ จุดชมวิวหินช้างสี ถือเป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามมากๆ โดยจากจุดชมวิวเราจะเห็นวิวของ เขื่อนอุบลรัตน์แบบ 180 องศา แถมเช้าๆเหนือเขื่อนจะมีไอหมอกลอยบางๆ สวยมาก การเดินทางก็มาไม่ยาก จากตัวเมืองขอนแก่น ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ข้อควรระวังนิดหนึ่งคือมียุงและแมลงเยอะพอสมควรเลย แนะนำพกยากันยุงมากันด้วยน้

พิกัด จุดชมวิวหินช้างสี ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/bCEuo863Po5oV7MV6

4. อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง
ไปขอนแก่น ต้องไปเจอไดโนเสาร์!! อยู่ที่ อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง นั่นเอง หากเราไปเที่ยวที่นี่เราก็จะสามารถจะไปแวะเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ได้ด้วย เพราะอยู่ไม่ไกลกันมาก ที่ อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง จะมีมุมให้เราได้ถ่ายรูปคู่กับ รูปปั้นจำลอง ของ ไดโนเสาร์ แต่ละชนิด หาแอคท่าเจ๋งไปถ่ายกันได้เลย และ ในส่วนของ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง นั่น จะเป็นพื้นที่มีกิจกรรมให้ความรู้ เกี่ยวกับ ไดโนเสาร์ ให้เราได้ศึกษา และ เห็นสิ่งของต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ ไดโนเสาร์ชนิดต่างๆที่ถูกค้นพบที่ จังหวัดขอนแก่น

5. บึงแก่นนคร
ที่บึ่งแก่นนคร เราจะได้เห็นคนมาวิ่งออกกำลังกายรอบบึงเป็นจำนวนมาก บรรยากาศ รอบบึงนั้นมันทั้งชิล ทั้งเพลิน จนบางทีเห็นแล้วอยากจะวิ่งด้วยเลยฮ่าๆ มาที่บึงแก่นนครก็ไม่ควรพลาด ต้องไปแวะถ่ายรูปคู่กับไดโนเสาร์ตัวใหญ่ริมบึง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คสำคัญของ จังหวัดขอนแก่น และ อีกจุดที่อยากแนะนำคือ ตรงมุมโค้งรอบตรงบริเวณหน้า พระมหาธาตุแก่นนคร มุนนี้ช่วงเย็นๆก่อนและหลังพระอาทิตย์ตกดิน เป็นมุมที่ถ่ายรูปสวยมากๆ อันนี้แนะนำเลยอยากให้มาเก็บภาพไว้สักครั้งหากมาที่จังหวัดขอนแก่น

6. ร้าน โต้ง ปลาเผา
หากใครชอบกินอาหารอีสาน ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ปลาเผา คอหมูย่าง ไส้อ่อนย่าง น้ำตก บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดมาก โดยเฉพาะ ปลาเผาดีงามสุดๆ ปลาสดใหม่ เนื้อปลาดี น้ำจิ้มอร่อยเด็ด ผักสดที่ให้มาก็กรอบมาก ร้านนี้ที่ชอบอีกอย่างคือ มีห้องแอร์ให้นั่งด้วย คิดค่าบริการเพิ่มอีก คนละ 10 บาท โดยรวมๆแล้วเราถือว่าร้านนี้อร่อยทุกเมนูที่สั่งมาเลยนะไม่ผิดหวัง และ ที่สำคัญ ราคาไม่แพงเว่อร์อีกด้วย อันนี้ดีงามมมม ช่วงมื้อเย็นใครไม่รู้จะไปกินที่ไหน ร้านนี้ฝากท้องไว้ได้เลยจ้า

ปล. ร้านไอศกรีมกะทิสดฝั่งตรงข้าม ต้องไปโดนด้วยนะ อร่อยมากกกกกกก

พิกัด โต้งปลาเผาขอนแก่น ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/mNXqXtRePnZdwTYNA

7. ร้าน แจ่วฮ้อน ท่าขอนยาง
มาขอนแก่นทั้งที มันต้องกิน แจ่วฮ้อน ให้จงได้ ตอนแรกเราก็ไม่รู้จะกินร้านไหนดี เพราะ ร้าน แจ่วฮ้อน มันมีเยอะมาก โดยเฉพาะแถวรอบๆ บึงแก่นนคร เราก็เลยถามน้องที่รู้จักที่เค้าเคยอยู่ขอนแก่น เค้าก็แนะนำว่าต้องไปโดน ร้าน แจ่วฮ้อน ท่าขอนยาง พอได้มาลองกิน เอ่อเห้ย ไม่ผิดหวัง อร่อยเข้มข้นมากๆ น้ำซุปคือทีเด็ด พวกเนื้อต่างๆก็สดใหม่ สายเนื้อต้องมา แถมไม่แพงด้วย เรียกได้ว่า กินกันเพลินๆ ฟินๆ กันเลยทีเดียว

พิกัด แจ่วฮ้อน ท่าขอนยาง จ.มหาสารคาม สาขาขอนแก่น ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/awCfJ3AXrw6wpepP6

8. บัวลอยมะพร้าวอ่อน
หากใครชอบกินบัวลอย บอกเลยร้านนี้ อร่อยโดนใจสุดๆ คือปกติเราเป็นคนชอบกินบัวลอย มากๆอยู่แล้ว พอได้ขับรถผ่านร้านนี้เห็นคนยืนต่อคิวเยอะมากเลยแบบ ไหนๆก็มาถึงที่ละขอไปลองต่อคิวซื้อชิมสักหน่อย พอได้ลองกินเท่านั้นละ บอกได้เลยว่า เป็นบัวลอยที่ อร่อยที่สุดตั้งแต่ที่เคยได้กินมา คือแบบไปจังหวัดไหนก็ไปกินมาทุกที่ ที่ร้านนี้คือที่สุดจริงๆ แป้งบัวลอยก็ทำสดๆใหม่ๆตรงนั้นเลย ความเข้มข้นหวานมันกำลังดี ตัวแป้งบัวลอยก็นุ่มอร่อย มันดีจริงๆ แล้วที่เด็ดกว่าคือ ไอติมบัวลอย เค้าเอาไอติมกะทิสดใส่คู่กะบัวลอย โอ้โห อร่อยมากกกกก ใครมาขอนแก่น ต้องมาลองๆ บอกเลยยยย

ที่นั่งที่ร้านจะมีไม่เยอะมากนะ อาจจะต้องรอคิวโต๊ะ แต่ส่วนมากคนแถวนั้นเค้าจะซื้อกลับบ้านกันกันจ้า

พิกัดร้าน บัวลอยมะพร้าวอ่อน ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/jkte2F1ysQfSDCTP7

9. บ้านปายไม้
บ้านเก่าทรงเก๋ ใกล้กับ ริมเขื่อนอุบลรัตน์ บ้านปายไม้ เป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปแบบแนวๆเก๋ๆเท่ๆ
บรรยากาศร้านก็เย็นโปร่งโล่งสบาย จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะเป็นความเท่ๆเก๋ๆของตัวร้านแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งที่ขึ้นชื่อก็คือ กาแฟดริฟ ที่ลูกค้าสามารถทำเอง ชงเอง กินเอง ได้ง่ายๆ โดยมีเจ้าของร้านคอยสอนให้ด้วย เจ้าของร้านบริการเป็นกันเองแบบสุดๆ

เวลาเปิด 8.00 – 18.00 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน บ้านปายไม้-หาดโนนทันเขื่อนอุบลรัตน์ ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/wZ9RssnShCD54yVY8

10. บ้านนอกคอกควาย
อีกหนึ่งร้านกาแฟ ริมเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มี เอกลักษณ์ เฉพาะตัว โดยวิวรอบๆร้านจะมองเห็นทั้งภูเขาและวิวของอ่างเก็บน้ำ และมีกระท่อมหลังเล็กๆ ให้นั่งจิบกาแฟชิลๆ บรรยากาศดีมากๆ

ที่บ้านนอกคอกควายเครื่องดื่มต่างๆราคาไม่แพง และ ดูวิวที่เราได้เห็นสิ มันคุ้มมากที่จะไป บอกเลยว่า บรรยากาศที่ร้านดีมากๆ

เวลาเปิด 8.30 – 18.15 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน บ้านนอกคอกควาย ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/vZ5h99Ucv1MNc1u66

11. Under the tree cafe’
คาเฟ่แนวน่ารักๆ ที่มองจากข้างนอกเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ในร้าน น่ารักและเก๋มากๆ เครื่องดื่มต่างๆ ออกแบบมาน่ารัก น่าซื้อมาถ่ายรูปมากๆ ฮ่าๆ สิ่งที่ชอบของร้านนี้ก็คือ มีมุมถ่ายรูปให้เราได้เจาะถ่ายเป็นมุมๆ และ แต่ละมุมก็สวยๆทั้งนั้นเลย

เวลาเปิด 10.30 – 21.00 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน Under The Tree ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/WNq4kmLptARAxJhf6

12. ร้านธรรมดาแสนพิเศษ
บรรยากาศร้านและชื่อร้านมันช่างเข้ากันจริงๆ ร้านนี้ เครื่องดื่มอร่อยเข้มข้น ขนมก็อร่อย ใครชอบความเขียวร้านี้มีมุมเขียวๆให้ได้ถ่ายรูป ตั้งแต่หน้าร้านเลย จ้า

เวลาเปิด 10.00 – 23.00 เปิดทุกวัน

พิกัด ธรรมดา แสนพิเศษ ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/EJ7jEbKpUQ4YnrJv6

13. In & Ounce cafe’
ร้านสไตล์ มินิมอล ออกแนวคาเฟ่ญี่ปุ่นหน่อย ร้านจะค่อนข้างเงียบๆ ชิลๆ ด้วยสีของร้านที่พื้นเป็นสีขาว ทำให้เวลาเราถ่ายรูป กับ ตัวร้าน มันได้รูปที่ออกมาสวยไปอีกแบบ ใครชอบ อะไรที่มินิมอลๆ ร้านนี้น่าจะถูกใจมากๆเลยทีเดียว

เวลาเปิด 07.00 – 20.00 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน inch & ounce ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/wuUBh6g8aKCYe8vC9

14. Mali Cakery
ใครชอบทานเค้ก ใครชอบทานขนม ร้านนี้บอกเลยว่าอย่าได้พลาด ที่ Mali Cakery นั้นมี เค้กมากมายหลายแบบให้เราได้เลือกทาน บอกเลยว่าอร่อยมากกก แถมราคาไม่แพง ในร้านก็จะตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งหลายๆแบบ มุมถ่ายรูปก็จะออกแนววินเทจๆหน่อย

เวลาเปิด 10.30 – 19.00 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน Mali cakery ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/GVnCysgmsG36fJcVA

15. ปั้นแป้ง
ร้านคาเฟ่ น่ารัก โดนใจสายหวานพาสเทลสุดๆ สาวๆหากมาร้านนี้ต้องไม่พลาดที่จะเตรียมชุด เตรียมพร๊อพ มาถ่ายรูปแบบจัดเต็มกันได้เลย โดยร้านนี้บอกได้เลยว่าจุดเด่นคือ มุมถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ที่เค้าจัดไว้มาเป็นอย่างดี ร้าน ปั้นแป้ง ไม่ได้มีดีแค่มุมถ่ายรูปนะ เครื่องดื่มของทางร้านก็ รสชาติและราคาเป็นมิตรสบายกระเป๋า

เวลาเปิด 11.00 – 20.00 ปิดทุกวันอังคาร

พิกัดร้าน Punpang ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/cH1ZaCFkBKzdxTDM7

16. ร้านฌานไม้
ร้านคาเฟ่ สบายๆ สไตล์ไม้ๆสมชื่อ เหมือนนั่งเล่นอยู่บ้านเราเอง มีความร่มรื่นของต้นไม้หลังบ้าน ปูเสื่อนั่งชิลนั่งเล่น มุมทีเด็ดของ ร้านฌานไม้คือบริเวณชั้น 2 ของบ้าน และ ก็ สนามหญ้าด้านหลังบ้าน อีกอย่างที่เด็ดของร้านนี้คือ อาหารต่างๆ ตามสั่ง อร่อยและเด็ดมาก

เวลาเปิด 08.00 – 22.00 ปิดทุกวันอังคาร

พิกัด ฌานไม้ ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/yiBj8at2oyzNFfNc8

17. Doubleshot X Khonkaen
อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ ที่มีชื่อเสียงของที่นี่ โดยที่สิ่งที่คนพูดถึงก็คือ รสชาติของกาแฟ ที่เด็ดไม่แพ้ที่ไหนเลย

บรรยากาศร้านเป็นแบบนั่งสบายๆมีทั้ง indoor และ outdoor ใต้ร่มไม้

เวลาเปิด 08.00 – 19.00 เปิดทุกวัน

พิกัดร้าน Doubleshot X Khonkaen ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://goo.gl/maps/8xKEo9FDee3JAvzG7

🍽 นอกจากที่เที่ยวต่างๆ และคาเฟ่สวยเก๋มากมาย อาหารที่ขอนแก่นนี่ถือว่าเด็ดมาก เรายังพูดเลย โห!!บินมากินก็คุ้มแล้ววว โดยเฉพาะแจ่วฮ้อน ที่เราว่าที่ กทม.ไม่ค่อยมี ที่ขอนแก่นเนี่ยเยอะมาก ถูกมาก และอร่อยมาก อยากให้ทุกคนมาลองจริงๆ ไหนจะอาหารอีสาน ขนมหวานต่างๆ เด็ดทุกร้าน!!

💸 ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ สำหรับ 2 คน

1. ค่าที่พัก 2 คืน 1,200 บาท

2. ค่าเช่ารถ 3 วัน 2,100 บาท

3. ค่าน้ำมัน 1,500 บาท

รวมทั้งหมด 4,800 บาท

*** ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน และ ค่ากิน น้า ***

✈️ ทริปนี้เรานั่งเครื่องไปลงขอนแก่น โดยสายการบินแอร์เอเชีย นั่งเครื่องใช้เวลาแค่ ชม.เดียวเท่านั้น เหมือนเปิดวาร์ปมาเลยจ้า ยังไม่ทันหลับ เอ้า!! ถึงแล้ววว

ทำให้เราเที่ยว 3วัน2คืน ได้สบาย เต็มๆวัน แถมไม่ต้องอดหลับอดนอน นั่งรถขับรถนานๆถึง6ชม. ไหนจะลางานต่างๆ โอ้ยเสียเวลา เอาเวลาไปนอนดีกว่า ตื่นมานั่งเครื่องมากันเลยสบายสุดๆ ทำให้อีสานที่ว่าไกล ใกล้นิดเดียว ส่วนใครชอบบ่นว่าก็ต้องเสียเวลาเชคอินอีก บ้าจิง เดี๋ยวนี้เค้ามีตู้คีออส เชคอิน+โหลดกระเป๋า ใช้เวลาไม่ถึง15นาทีเลยนะจะบอกให้

📌แถมตอนนี้แอร์เอเชียมีบินตรง “ดอนเมือง-ขอนแก่น”ถึง 6 เที่ยวบิน/วัน เลือกกันได้เลยจะไปตอนไหน เช้า สาย บ่าย เย็น ดึก เอาเป็นว่ามีทุกเวลา สะดวกสุดๆ

จองเลยที่ www.airasia.com

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางไปขอนแก่นง่ายๆอีกมากมาย

อู่ตะเภา(พัทยา)-ขอนแก่น

ภูเก็ต-ขอนแก่น

เชียงใหม่-ขอนแก่น

หาดใหญ่-ขอนแก่น

🚗ส่วนใครกลัวว่าจะเดินทางลำบาก บอกเลยว่าขอนแก่นเนี่ย เดินทางจากสนามบินง่ายมาก จะเช่ารถขับแบบเรา ก็สบายรับรถได้ที่สนามบินเลย หรือจะนั่งแท็กซี่ก็มีชาร์จเพิ่มจากสนามบินแค่50บาท นอกจากนี้ยังมีขอนแก่นซิตี้บัส นั่งจากสนามบินเข้าเมืองแค่ 15 บาท!!! ถูกไปไหน และขอบอกว่าสนามบินกะตัวเมืองใช้เวลาแค่15นาที คือใกล้มากถึงมากที่สุด ส่วนการเดินทางในตัวเมือง มีรถเมล์ขอนแก่นซิตี้บัส วิ่งรอบเมืองเลยจ้า

🏨ที่พักทริปนี้ เราพักที่ โรงแรม OMG ขอนแก่น อยู่ในตัวเมือง สะอาดใหม่ และห้องกว้างมาก คืนละ 600 เท่านั้นน!! มีที่จอดรถ มีคนดูแล24ชม. ที่พักดีเกินราคามากๆ

ขอนแก่น-ชัยภูมิ เนี่ย..ไม่มาไม่รู้จริงๆ ว่าแดนอีสาน ยังมีที่เที่ยวเท่ๆ อันซีนอีกมากมาย อาหารก็อร่อย ที่พักก็ถูก เดินทางก็สะดวก นั่งเครื่องมาแปปเดียว ทำให้3วัน2คืนเนี่ย เที่ยวได้เยอะมาก หยุดแค่3วันก็มาเที่ยวได้แล้วนะ ไปเถอะลองไปเที่ยวอีสานดูบ้าง แล้วอาจจะติดใจ… ❤️❤️❤️


Share