Cafe & Food

รีวิวคาเฟ่ | Family Garden คาเฟ่ในสวน สุดร่มรื่น

Share

ไปหานั่งคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆกันเถอะ

วันนี้เราสองคนได้มีโอกาส ได้ไปเที่ยวคาเฟ่ โซน นครปฐมกันอีกแล้ว  เป็นคาเฟ่ที่มีชื่อว่า ” Family Garden ” 

🍃ที่ Family Garden เป็นร้านคาเฟ่สไตล์บ้านสวนที่ใหญ่กำลังดี ในบริเวณร้านเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นและอากาศสดชื่นมากๆ

ตั้งแต่เริ่มเดินเข้าร้านเราจะเห็นพื้นที่ในร้านที่มีต้นไม้ปกคลุมอยู่เยอะมาก

ในพื้นที่ มีบ่อน้ำ มีปลา ที่นี่ต้องบอกว่าเป็นมากกว่าคาเฟ่ เรียกได้ว่าเหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเลยก็ว่าได้เพราะมีมากมายหลายโซนให้เราได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น

-โซนคาเฟ่ที่ Family Cafe มีที่ให้เราเลือกนั่งทั้ง indoor ที่ตกแต่งสไตล์เหมือนอยู่ในบ้านบรรยากาศอบอุ่นๆ และ outdoor ที่มีต้นไม้เขียวๆปกคลุมให้ความสดชื่น

-โซนริมสระ สามารถนั่งห้อยขาริมน้ำ ให้อาหารปลาเพลินๆ โซนนี่น่าจะถูกใจน้องๆหนูเลยล่ะ น้องๆชอบให้อาหารปลากันมากๆ

-โซนน้ำตกที่ทำให้เราได้นั่งฟังเสียงน้ำตลอดเวลาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นอีกมุมที่นั่งได้นานๆ ชิลๆ เพลินๆ

-โซนสนามเด็กเล่นและบ่อทราย มีเครื่องเล่นให้น้องๆหนูๆเล่นกันได้ทั้งวัน เป็นอีกสิ่งที่ดีงาม ทำให้ที่ family garden เหมาะกับการมาเที่ยวแบบครอบครัว แถมตรงมุมนี้ยังมี Sky Walk เล็กๆเก๋ๆ ให้เราได้ขึ้นไปถ่ายรูปด้วย น่ะ

มาคาเฟ่ทั้งที่ จะไม่พูดถึงอาหารการกิน ขนม เครื่องดื่ม ต่างๆ ก็คงไม่ได้ ที่ Family Garden อาหารต่างๆนานาที่เราได้ลองชิม เอ้ย.. บอกเลย อร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลย แถมถ่ายรูปสวยอีกด้วย พวกขนม พวกเครื่องดื่ม รสชาติก็โอเค อร่อยเลยล่ะ และ ราคาไม่แรงมาก สำหรับเรารสชาติแแบบนี้ ราคาแบบนี้คือโอเคเลย

มนูแรกที่เราได้ลอง ในวันนี้คือ ผัดหมี่ฮกเกี่ยนซีฟู้ดน้ำพริกเผา ชื่ออาจจะยาวไปหน่อย แต่อร่อยแซบมากกก เป็นเมนูที่อยากแนะนำ แต่คนไม่กินเผ็ดต้องบอกเค้าด้วยนะว่าไม่เผ็ดมาก

เมนูต่อมา ยำผักดองยายดา สูตรพิเศษของทางร้าน อร่อยครบเครื่อง โดยเฉพาะผักดอง อร่อยมากๆ ที่นี่ เค้าดังเรื่องผักดองด้วยนะ ใครชอบ เค้าก็มีขายแบบ กลับบ้านได้

ไชเท้าก้วย เมนู ทานเล่น แต่รสชาติ ไม่เล่นๆเลย อร่อย

ไก่ทอดซอสส้ม อันนี้ ทีเด็ด อร่อย ชอบๆ ซอสส้ม คือดีมากๆ

ข้าวหน้าไก่ ที่แบบว่า ให้ไก่มาเยอะ ทานอิ่มแบบจุกๆ

มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง เมนูนี้ Chocolate Orange milk shake รสเข้มของช็อคโกแลตบวกกับส้ม อร่อยลงตัว

อีกแก้ว เสาวรสโซดา สดชื่น เปรี้ยวๆ หวานๆ

เค้กมอคค่า ถั่วแมคคาเดเมีย อันนี้แนะนำต้องโดนนะใครมาที่นี่ อร่อยมากถึงมากที่สุดชอบๆ

คนชอบไอศครีม น่าจะถูกใจกับ เมนูนี้ ไอศครีมช็อคโกแลต ส้มกริล แปลกดี ต้องลอง

อันนี้เป็นอีกเมนู ที่คิดว่าจะเฉยๆ แต่ดันอร่อย Pop bread สตอเบอร์รี่ ไอศครีม

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ เค้กดำ อันนี้แบบกลับบ้าน อร่อยมากจริงๆต้องโดน นะ

นอกจากนั้น ที่ Family Garden เค้ายังมี Little Monster Shop เป็นร้านของที่ระลึกที่เค้าทำเองด้วยนะ มีทั้งของกิน ของใช้ ขนมต่างๆ ให้เราได้เลือก ช้อปก่อนกลับบ้าน

ของฝากของกินที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ที่อยากแนะนำ ขนมปังอบกรอบ รสต่างๆ อยากจะบอก ฟังดูว่า ขนมปังกรอบ ดูเฉยๆ แต่รสชาติบอกเลยว่าอร่อยมากๆ ไม่แปลกใจที่ คนชอบทานกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ ผักดองต่างๆ ที่เราสามารถซื้อกลับได้ คนชอบผักดอง ต้อง โดนนะ อร่อยจริง

เราสองคนว่า โดยรวมๆแล้ว ที่ Family Garden เราสองว่ามันเป็น สถานที่ที่ครบครัน เหมาะกับการมาพักผ่อนนะ ไม่ว่าจะมานั่งกินกาแฟ มาเที่ยวคาเฟ่ หรือ มาทานข้าว บรรยากาศแบบชิลมากๆ สงบด้วย หายากเหมือนกันนะ ที่จะมีร้านที่ทั่ง ของกินอร่อย บรรยากาศดีและไม่ไกลจาก กทม มากนัก ลองดู หากใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ ลองแวะมากันดูจ้า ส่วนเราสองคนหากมีโอกาสจะกลับมาที่นี่อีกแน่นอน เพราะมีอีกหลายเมนูที่อยากลอง ต้องมาลองอีกให้ได้


Share