Travel,  เที่ยวไทย

17 จุดเที่ยว นครนายก น่าไปน่าโดน

Share

วันนี้เราอยากจะมาชวนทุกคนไปลองเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพมากๆ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายแนว นั้นก็คือ จังหวัด นครนายก
รู้หรือไม่ว่า เราสามารถขับรถจาก กทม. แค่ 2 ชม. ก็จะได้เจอ ไอหมอกบนภูเขาที่มีป่าเขียวๆ ได้เจอ อากาศดีๆ
ลำธารสวยๆ น้ำตกสวยๆ ลมเย็นๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติในแบบฟินๆได้เลย ทั้งหมดที่ว่ามา อยู่ใกล้ๆที่ นครนายก นี่เองจ้า นครนายก ดีกว่าที่คิดไว้มากกกก
🍃นครนายก นอกจากจะมีที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยแล้ว ยังมีที่เที่ยวอื่นๆอีกที่น่าไป ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวทุกแนว
ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คนชอบเที่ยวแนวแคมป์ปิ้งใกล้ชิดธรมชาติ
คนเที่ยวแบบสายบุญไหว้พระ คนชอบเที่ยวคาเฟ่สายชิค และ คนชอบเที่ยวถ่ายรูป
📌 วันนี้เราสองคน ได้มัดรวมเอาที่เที่ยวแบบ จัดเต็ม ที่ นครนายก มาไว้ให้แล้ว กับ 17 จุดเที่ยวนครนายก มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง จัดไป

1.เขาช่องลม

⛰เขาช่องลม ซ่อนตัวอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ใกล้กรุงเทพมาก แค่2ชั่วโมงเท่านั้น แต่เหมือนวาร์ปไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลย คือมันสวยมาก เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก โขดหิน ลำธาร น้ำตก ทุ่งหญ้า และถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ ถ่ายมุมไหนก็สวย มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว และเราไปช่วงเช้า เจอหมอกด้วย หมอกไหลเอื่อยๆ ฟินสุด สดชื่นสุดๆ สวยมากๆ มากันเช้าๆน้า ไม่ร้อนมากด้วย
🚗การเดินทางไปเขาช่องลม
📍ปักหมุดไปที่ เขื่อนขุนด่านปราการชล พิกัด : https://goo.gl/maps/hkAXva3Q6LcmVaMV7
🚤ติดต่อลงเรือที่จุดบริการเรือนำเที่ยว
ค่าเรือแบบเหมา 1-7คน 1,500 บาท
หรือจอยกรุ๊ป 8คน คนละ 200 บาท
*** หากในวันหยุดคนเที่ยวเยอะ ทางเรืออาจจะไม่ให้เหมาลำได้ ***
🕖 เปิดทุกวัน 7.00-17.00

2.เขื่อนขุนด่านปราการชล

ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล เราจะสามารถมองเห็น ไอหมอกบนเขาได้หากมาในช่วงเช้าๆ ในช่วงฤดูฝน บรรยากาศเหมือนกับเราไปเที่ยวภาคเหนือเลย อีกทั้งที่เขื่อนขุนด่านเรายังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวตามจุดต่างๆรอบเขื่อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก หรือ ตามทุ่งหญ้าสวยๆ เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนชอบเที่ยวแนวธรรมชาติต้องแวะมาเที่ยวสักครั้ง
📌 เขื่อนขุนด่านปราการชล พิกัด : https://goo.gl/maps/hkAXva3Q6LcmVaMV7
🕖 เปิดทุกวัน 7.00-17.00

3.น้ำตกนางรอง

อีกหนึ่งน้ำตกน่าไปเที่ยวของ จ. นครนายก ที่นี่บรรยากาศร่มเย็น เหมาะกับการมาเล่นน้ำ มานั่งกินข้าว เฮฮากับเพื่อน กับ ครอบครัว เสียดายตอนที่เราไป ฝนพึ่งตกไม่นาน น้ำแรงลงเล่นไม่ได้ น้ำตกนางรอง เดินทางมาไม่ยาก อยู่ใกล้เขื่อนขุนด่าน
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/ESNYhNxVF6y3bwqL9

4.วังตะไคร้

วังตะไคร้ ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของ จ. นครนายก ด้วยความที่ เที่ยวง่าย ขับรถวนหาที่เล่นน้ำสะดวก ไม่ต้องเดิน อีกทั้ง วังตะไคร้ ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าเล่นน้ำมาก และ มีการจัดการที่ดี พื้นที่สะอาด น่ามาเที่ยวมากๆ
🕖 เวลา เปิด-ปิด 08.00 – 17.00 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/XZ2hbPMBED8gL1XG9

5.อุทยานพระพิฆเนศ

เป็นที่ประดิษฐานเทวรูป พระพิฆเณศวรขนาดใหญ่ ถึง 2 ปาง ตั้งอยู่ใกล้กัน นอกจากนั้นที่นี่ ยังมี พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ 108 ปางให้ชมอีกด้วย ที่ อุทยานพระพิฆเนศ นั้น จะอยู่ไม่ไกลจาก เขือนขุนด่าน หากไปเที่ยวเขื่อนก็สามารถแวะไปไหว้พระขอพรกันได้จ้า
🕖 เวลา เปิด-ปิด 08:00 – 18:00 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/5DXkGaBSXABSSd839

6.พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ นั้น มี รูปปั้น พระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 90 ซม. ทั้งหมด 1,250 องค์ และ องค์พระ ขนาด หน้าตัก 9 เมตร สูง 13.5 เมตร ซึ่งทั้งหมดนี้ มีความหมายถึงเหตุการณ์วันมาฆะบูชา เป็นที่ที่นักทองเที่ยวมักจะมาไหว้พระ ขอพร และ เป็นที่เช็คอินถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย
นอกจากนั้น ยังมี รูปปั้นองค์พระพิฆเนศ องค์ใหญ่อีกด้วย ใครที่ชอบไหว้พระขอพร มาที่นี่เหมาะมากๆจ้า
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/GBQu1eRXuENGFKZs6

7. ทุ่งนามุ้ย

ทุ่งนาสวย เขียวๆ ลมเย็นๆ บอกเลยว่า ที่ทุ่งนามุ้ยนี้สวยมากๆ ยิ่งทำสะพานไม้โค้งแบบตัว S ยิ่งทำให้ดูสวยมากขึ้นไปอีก ที่ทุ่งนามุ้ย นั้นนอกจากจะมีทุ่งนาสวยๆแล้ว ยังมีร้านค้าของ ชาวบ้าน ของทำมือ ของกินต่างๆ ขายด้วย ใครแวะไปเที่ยวที่ทุ่งนามุ้ย ก็อย่าลืมแวะอุดหนุนชาวบ้านกันด้วยน้า
🕖 เวลา เปิด-ปิด 06.00 – 18.00 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/nZzPa92TY6aisixD6

8. วัดคีรีวัน

วัดที่มีกำแพงแบบขอม ที่สวยงามเป็นจุดเด่นของที่นี่ รวมถึงปราสาทขอมแบบโบราณ ตั้งโดดเด่นอยู่ด้านล่างของวัด คล้ายกับปราสาทขอมทางภาคอีสานและเขมร ตรงจุดนี้สวยงามมากๆ อีกทั้ง ยังมีพระแก้วมรกตองค์จำลองประดิษฐานอยู่ในพระวิหาร ให้เราได้กราบไหว้ สักการะบูชา นอกจากนั้น ยังมี รูปปั้นเทพองค์ต่างๆใน บริเวณวัด อีกด้วย
🕖 เวลา เปิด-ปิด 06.00 – 17.00 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/7HEV9dAAEBppmtAh8

9. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ (ตอนเช้าสวย)

เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีวิวธรรมชาติที่สวยงาม ยิ่งถ้าหากไปในช่วงเช้าคือสวยมาก ถ้าโชคดีจะได้จอหมอกเช้าๆที่นี่ด้วย เราสามารถขับรถไปเที่ยวได้ง่าย มีที่จอดรถแล้วเดินเข้าไปเที่ยวถ่ายรูป ในบริเวณนี้ยังเป็นจุดที่ ชาวบ้านมักจะมาปั่นจักรยาน มาวิ่งออกกำลังกายกันทั้งเช้าและเย็น
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/ZQs89z1eiVFb7Bua7

10. อ่างเก็บน้ำทรายทอง

เป็นอ่างเก็บน้ำที่วิวสวยมากๆ โดยที่หากเราเดินทางมาถึงข้างหน้าตรงสันขอบของอ่างเก็บน้ำก็จะดูเหมือนอ่างเก็บน้ำทั่วไป แต่หากเราขับรถเข้ามาข้างใน จะมาเจอทุ่งหญ้าสีเขียว ที่อยู่ตามเรียบฝัง หากช่วงไหนที่มีฝนตกลงมาเยอะ ก็จะมี ลำธารเล็กๆไหลผ่านก้อนหินสลับสี เป็นลำธารที่สวยมาก ที่ อ่างเก็บน้ำทราบทอง ยังเหมาะกับการมาตั้งแคมป์ปิกนิกกัน บรรยากาศเข้ากันสุดๆ แถม มุมถ่ายรูปสวยๆมีเพียบ ใครชอบธรรมชาติ ต้องมาที่นี่เลย แนะนำมาช่วงเช้าๆ หรือ ช่วงเย็น คืออากาศดีที่สุด
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/rBwm6cSwVcnyGMRY9

11. ทุ่งนาตานันท์

ทุ่งนาวเขียวๆ สวยๆ ริมทาง ที่แวะเที่ยวถ่ายรูปง่ายๆ ไม่ต้องเดินไกล ความสวยของทุ่งนาเขียว กับ สะพานไม้เก๋ๆ เข้ากันมากๆ หากใครไปเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ และ อ่างเก็บน้ำทรายทอง ก็สามารถแวะที่นี่ได้ เป็นทางผ่าน แวะจิบกาแฟเย็น ถ่ายรูปคู่กับวิวสวยๆ คือดีมากกก
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/1foTbL2M6eJEY4PU8

12. วัดเลขธรรมกิตติ์

ความสวยงามของโบสถ์ อันเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ที่สวยงามมากๆ ภายในเหลือเพียงแค่ผนังโบสถ์บางส่วน และซุ้มประตูวัดที่ถูกปกคลุมด้วยรากของต้นโพธิ์ ที่นี่ถือเป็น อันซีน ของจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ยิ่งในช่วงที่แสงดีๆ ที่นี่ดูสวยมากและอลังการ อีกทั้ง ที่ วัดเลขธรรมกิตติ์ ยังมี ศาลาริมน้ำ ให้เราได้นั่งชิลๆ พักผ่อนสบายๆอีกด้วย
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/HorCN1mH9QHPrjMZA

13. SLEEK café

คาเฟ่ คลีนๆ สไตล์มินิมอลๆ เห็นทีแรกไม่คิดว่าจะอยู่ นครนายก เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่อยากแนะนำ กาแฟดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบเลย ใครชอบคาเฟ่ แนว มินิมอล ไม่ควรพลาด ส่วนตัว ชอบในความ ตกแต่งร้าน ที่เว้นระยะของที่นั่ง ทำให้เรานั่งสบาย และ ถ่ายรูปง่าย แต่ถ้าไป อาจจะต้องดูที่จอดรถดีๆหน่อยน้า ที่จอดรถมีไม่เยอะมาก
🕖 เวลา เปิด-ปิด 10:00 – 19:00 น. ปิดวันจันทร์
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/kjiubDWykmboJjig7

14. Fourbuta Cafe’

คาเฟ่ สไตล์ธรรมชาติ มีมุมกิจกรรมให้ทำเยอะรอบๆคาเฟ่ ที่นี่ มีทั้ง วิวแบบทุ่งนา วิวแบบสระบัว เรียกได้ว่า มุมเที่ยวมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ใครที่ชอบคาเฟ่แนวธรรมชาติสวยๆ นั่งชิลๆ ลองแวะไป รับรองถูกใจแน่นอน
🕖 เวลา เปิด-ปิด 8:30–18:30 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/8dyJzaG6Vpsz2rdr9

15. Montreux cafe' and farm

เป็นคาเฟ่ที่สวยงาม ออกแบบมาดีมากๆ มีความเป็นธรรมชาติที่ลงตัว พื้นที่ของคาเฟ่ ถูกแบ่งออกเป็นหลายๆแบบ มีทั้ง มุมที่เป็นคาเฟ่ ทุ่งนา สนามหญ้า และ ฟาร์มเพื่อการเรียนรู้ เรียกได้ว่า มาเที่ยวคาเฟ่นี่ มีมุมให้พักผ่อน เดินเล่นถ่ายรูปเยอะมากๆ หากไปช่วงวันหยุดคนอาจจะเยอะนิดน้า
🕖 เวลา เปิด-ปิด 9:00–19:00 น. ปิดวันจันทร์
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/KNfHoCuo4xpyVUUf9

16. ซุ้มไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

ซุ้มไผ่ที่โค้งเข้าหากันจนดูเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นไผ่ ที่หลายๆคนเรียกว่า คล้ายป่าไผ่ ที่ อาราชิยาม่า ของ ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีวิวสวยงาม เหมาะกับการไปเที่ยวถ่ายรูปและแวะไหว้พระทำบุญเป็นอย่างมาก หากเป็นช่วงวันหยุดคนจะเยอะหน่อย ถ้าอยากได้ภาพสวยๆแนะนำไปเที่ยววันธรรมดาช่วงเช้า
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/tBadS9h2grS9g97h9

17. ครัวครูน้อม

ร้านอาหารวิวดีงามริมแม่น้ำนครนายก บรรยากาศสบายๆ ที่นี่ อาหารเรียกได้ว่า อร่อยรสชาติเข้มข้น ในราคาสบายกระเป๋า โดยเฉพาะเมนูปลาต่างๆคือสดมาก ใครมาเที่ยวนครนายกแถวๆ ลองแวะมาฝากท้องที่ ครัวครูน้อมได้ รับรองไว้ผิดหวังจ้า เมนูที่ได้ลองก็จะมี
ฉู่ฉี่ปลาคัง – รสชาติดีเข้มข้นปลาสดอร่อยเด้งมาก
แกงคั่วหอยขม – หอยหวานกรอบเด้ง ตัวน้ำแกงอร่อยกลมกล่อม
ปลาทอดสมุนไพร – ปลาตัวใหญ่ ทอดกรอบ หอมเครื่องสมุนไพร
🕖 เวลา เปิด-ปิด 09.00 – 21.00 น.
📌 พิกัด https://goo.gl/maps/6AysF3E9koEna1vc7


Share