Cafe & Food,  Travel,  เที่ยวไทย

” 8 คาเฟ่หัวหิน ” น่าไปเช็คอิน

Share

🍹หัวหินเป็นถิ่นคาเฟ่ คำพูดนี้มันจริงมาก 
” 8 คาเฟ่หัวหิน ” น่าไปเช็คอิน คาเฟ่ติดหาด คาเฟ่มินิมอล มีครบ
เก็บเป็นลิสต์ไว้ ไปเที่ยวหัวหินเมื่อไรต้องโดน ชวนแฟน ชวนเพื่อน ไปนั่งชิล จิบกาแฟ ริมหาดเก๋ๆกัน
🍹 หัวหินนี้จะว่าไปก็เป็นเมืองคาเฟ่เยอะ อันดับต้นๆของประเทศเลยนะ
หัวหินไม่ได้มีแต่ทะเล และ ที่พักสวยๆ คาเฟ่ที่นี่ก็สวยเด็ดไม่แพ้ที่อื่นๆ
แถมมีวิวทะเลด้วย มันดีตรงนี้แหละ ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่ถ่ายรูปมาสวยมาก มุมเยอะทุกร้าน บรรยากาศดี นั่งชิลรับลมทะเลเย็นๆ
📌 คราวนี้เราเลยมัดรวม 8 คาเฟ่หัวหิน บอกเลยว่ามีครบทุกสไตล์ ที่เราว่าดีมาให้ได้เลือกกันใครชอบแนวไหนเซฟไว้ได้เลย ปักมุดไว้เลย ได้ไปเที่ยวหัวหินเมื่อไรก็ไปตำกันเลยจ้า มาๆไปดูกันว่ามีร้านไหนกันบ้าง

ก่อนอื่น 📷 ในทริปนี้เราได้ใช้กล้องน้องใหม่ล่าสุด น้อง Canon M50 Mark ii มาเก็บภาพในทริปนี้ ซึ่งกล้อง Canon M50 Mark ii เป็นกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Canon เป็นกล้องที่เล็กเบา พกพาง่ายมากๆ แต่คุณภาพไม่เล็กเลย ว่าแล้วก็ไปดูภาพที่ได้จากกล้อง Canon M50 Mark ii กันดีกว่าจ้า

Something to feel cafe’

เป็นคาเฟ่ เพียงหนึ่งเดียวที่ไม่ติดชายหาด แต่ความสวยความน่ารักของคาเฟ่ไม่แพ้ร้านอื่นเลย ที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วยังเป็นที่พักอีกด้วย จุดเด่นของที่นี่ก็คือ การมีสระน้ำสีฟ้าสดใสให้เราได้เก็บภาพถ่ายริมสระเก๋ๆ ร้านนี้บอกเลยมุมถ่ายรูปชิคๆเยอะมากๆ เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างลงตัว มุมนั้นมุมนี้เลือกถ่ายได้เต็มที่ ในส่วนของขนมเครื่องดื่มที่นี่ก็ราคาไม่แรงนะ รสชาติดีอีกด้วย ที่โปรดมากๆก็คือ กาแฟผสมน้ำส้ม ที่รสชาติดีมากๆ
⏰ เวลาเปิดปิด 10.00-18.00
ปิดวันพุธ

พิกัดร้าน
https://g.page/something-to-feel-cafe?share

DRIP RIM LAY

DRIP RIM LAY คาเฟ่ที่กาแฟดีงาม บรรยากาศคือดีขั้นสุดริมชายหาดหัวหิน นั่งชิลๆ รับลมเย็นสบายทั้งวัน ร้านนี้ คอกาแฟโดยเฉพาะสาย Specialty ต้องถูกใจมากๆ เพราะเค้ามีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะจากทั่วมุมโลก ใครจะสายดริปกาแฟ ใครชอบ Dirty ใครชอบ Coldbrew ที่นี่มีหมด หรือ อยากดื่มแบบไหน ถามบาริสต้าได้เลยจ้า เค้าแนะนำเรื่องกาแฟดีมากๆ หรือใครไม่ดื่มกาแฟ เค้าก็มีครัวซองค์ ขนมปังต่างๆ รสชาติดีมากๆ
ส่วนใครชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปชิคๆคูลๆเยอะอยู่นะ จัดกาแฟแก้วเท่ๆมาสักแก้ว ขนมสักชิ้น หามุมถ่ายรูปคู่กับทะเลดีๆ ได้ภาพสวยๆกลับไปอัพไอจีได้แน่นอน

ร้านกาแฟอาจจะหายากนิดนึง อยู่ติดกับโรงแรม Veranda Lodge สามารถเข้าทางโรงแรมได้เลย หรือใครเดินเล่นชายหาดก็แวะเข้ามานั่งจิบกาแฟกันได้จ้า

⏰เวลาเปิด-ปิด 7.00-16.00
📌พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/GfrwSPVw5wK6zqRm9
🚙ที่จอดรถ : จอดในโรงแรม Veranda Lodge ได้เลย แล้วเอาบัตรจอดรถมาแสตมป์ที่ร้านได้เลยจ้า

Memory House Cafe HuaHin

คาเฟ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังร้านหนึ่งในหัวหิน เอาจริงที่นี่ก็เปิดมาสักพักแล้ว แต่ความสวยงามยังคงมีความโดดเด่นเช่นเดิม เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากๆ เรียกได้ว่า หากมาหัวหิน ยังไงก็ต้องแวะมาร้านนี้สักครั้ง
⏰ เวลาเปิดปิด 10.00-19.00

พิกัดร้าน
https://goo.gl/maps/acBrpBJd12sSBcjt7

Tumlay Cafe & Bar

คาเฟ่สำหรับสายชิล กับ บรรยากาศโปร่งๆสบายๆริมหาด ที่นี่ เป็นทั้งคาเฟ่ และ มีรถบ้านให้บริการด้วย ที่ Tumlay Cafe & Bar จะตกแต่งไปด้วยธงที่ปลิวสวยๆตามสายลม โต๊ะเอย ที่นั่งเอย ถูกจัดวางให้ได้นั่งรับลมเย็นๆริมทะเล และมีมุมถ่ายรูปกับหน้าต่างสุดฮิต หากไปร้านนี้แนะนำว่า ช่วงเย็นจะเหมาะมากๆ กลางวันจะร้อนไปนิด หรือ ก็แนะนำว่า เช่ารถบ้านนอนที่นี่ก็ได้ฟิลนอนริมทะไปอีกแบบ ดีเหมือนกัน
⏰เวลาเปิดปิด
จ-ศ 10.00-22.00
ส-อา 7.00-22.00

พิกัดร้าน
https://goo.gl/maps/1z2367cdenZiz9yf6

1d+ Day Artist

คาเฟ่ริมชายหาดที่เปิดเพลงได้สนุกมาก การตกแต่งของที่นี่ เค้าจัดมุมให้เราได้ถ่ายรูปเล่นเยอะเลยทีเดียว แล้วแต่ละมุมคือ สวยสไตล์มินิมอลเลยนะ ของกินเค้าก็จัดเต็ม มีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่อยากจะแนะนำแล้วมีโอกาสได้ลองคือ โกโก้ ของที่นี่ อร่อยมาก บอกตามตรง ตอนแรกก็เฉยๆ แต่พอได้ลองเท่านั้นละ อร่อยมากจนติดใจเลย
⏰เวลาเปิดปิด 10.00-19.30

พิกัดร้าน
https://g.page/1dDayArtist?share

Eureka Beach cafe huahin

ที่นี่ครั้งแรกที่เห็นได้รู้จักคือเค้ามีรถบ้านเก๋ๆให้บริการนอนริมชายหาด แต่ก็ไม่คิดว่า คาเฟ่ของเค้าก็ดีเหมือนกัน เป็นคาเฟ่ที่มีสนามหญ้าเขียว ตัดกับ สีทะเล บรรยากาศลมเย็น ถ้าไม่นับว่าแดดแรงในตอนกลางวัน ถือว่าที่นี่เย็นสบายเลยนะ ที่นี่เค้าก็มีจัดมุมถ่ายรูปไว้ให้เราด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น เต้นกระโจม มุมซุ้มต่างๆ ทำออกมาได้สวยเลย หากมาที่นี่แนะนำอยากให้ลองดื่ม น้ำอันชัญมะนาว อร่อยชื่นใจ
⏰เวลาเปิดปิด 8.00-19.00

พิกัดร้าน
https://goo.gl/maps/oewLyA2VdUjZy7Gn6

Skoop Beach Café Hua Hin

คาเฟ่ที่มีไอศกรีม อร่อยและดีงามมากๆ คาเฟ่นี้จะติดกับทางขึ้นวัดเขาตะเกียบโดยรอบๆก็จะมีกิจกรรมริมหาดแถวนั้นให้ทำเยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือขี่ม้า ที่นี่เค้าก็จะตกแต่งร้านโดยมี Bean bag ให้เรานั่งชิลบนหาดทราย ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกหนึ่งสิ่งที่อยากแนะนำคือ เครื่องดื่ม ขนม ไอศกรีม เค้า ออกแบบทำออกมาสวยน่ารักมาก ควรคู่กับการถ่ายรูปสุดๆเลย
⏰เวลาเปิดปิด 9.00-18.00

พิกัดร้าน
https://goo.gl/maps/FEq1dy7co9hRiZZHA

Miss T Cafe & Restaurant

คาเฟ่เปิดใหม่ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากๆ เรียกได้ว่า ทุกมุมที่ยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น ประตูเอย ปีกเอย ชิงช้าเอย นอกจากมุมถ่ายรูปจะเยอะแล้วเรื่องของกินที่นี่เค้าก็จัดเต็ม เรียกได้ว่า ใครหิว หรือ หาร้านทานข้าวดีๆสักร้าน มาที่นี่ก็ได้ครบกันเลยครั้งเดียว ทั้งคาเฟ่ และ ร้านอาหารเลยจ้า
⏰เวลาเปิดปิด 10.00-19.00

พิกัดร้าน
https://goo.gl/maps/gDyU8H2PsvjhXeGy8

กล้อง Canon M50 Mark ii เป็นกล้องที่เล็กและพกพาได้ง่ายมากๆ ตัวกล้องก็เล็ก เลนส์ก็เล็ก น้ำหนักไม่ต้องพูดถึงเบามากๆ ไม่เป็นภาระในการพกพา แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วย ราคาชุดเริ่มต้นก็อยู่แค่ สองหมื่นกว่าบาทเท่านั้นเอง ซื้อชุดเริ่มต้นก็สามารถเอาไปเที่ยวได้แล้ว อย่างในทริปนี้เราก็ใช้เจ้ากล้อง Canon M50 Mark ii พร้อมกับ เลนส์ kit ที่แถมมาในกล้อง ใช้แค่เท่านี้เที่ยวคาเฟ่ ได้ชิลๆ

ความดีงามของเจ้า Canon M50 Mark ii ที่ถูกใจมากๆนั้นคือระบบโฟกัสที่แม่นยำและแน่นอน ยิ่งถ้าเราถ่ายคนแบบนี้เค้าจะมีระบบโฟกัสที่ดวงตา ทำให้เราไม่ต้องว่า การถ่ายภาพคนแล้วคนจะไม่ชัดเพราะโฟกัสผิด หรือ โฟกัสไม่เข้า ยิ่งหากเรามีเหตุจำเป็นต้อง ให้คนอื่นช่วยถ่ายรูปให้เรา แล้วเค้าใช้กล้องไม่เป็น ก็ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะถ่ายเราไม่ชัด ด้วยระบบโฟกัสที่ดวงตาที่ดีมากๆแบบนี้ คนถ่ายไม่เป็น แค่ยกกล้องขึ้นมา กดถ่ายแค่นั้น กล้องก็จะโฟกัสที่ตัวคนได้แบบง่ายๆเลย ดีงามมากๆ

อีกหนึ่งฟังชั่นที่ดีงามถูกใจ นั้นก็คือ ระบบจอภาพที่สามารถทัชกรีนได้อย่างลื่นๆ เหมือนเราเล่นจอมือถือ อันนี้คือดีมาก เพราะของกล้อง Canon M50 Mark ii เราสามารถทัชได้ทุกเมนู สะดวก ง่าย คล่องตัวในการใช้งานสุดๆ

หลังจากที่เราถ่ายรูปกันไปแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้หลายคนเบื่อเวลาใช้กล้องถ่ายรูปนั้นก็คือ การส่งภาพเข้ามือถือ เพื่อโพสต์ลงโซเชียล ในหลายๆครั้งและหลายกล้อง การส่งภาพเข้ามือถือเป็นอะไรที่ช้าบ้าง ยากบ้าง แต่กล้อง Canon M50 Mark ii มีระบบที่ส่งภาพเข้ามือถือที่ ง่าย รวดเร็ว มากๆ เรียกได้ว่า ถ่ายเสร็จปุ๊บ ก็สามารถส่งรูปเข้ามือถือ แล้ว อัพลงโซเชียล ได้เลยใช้เวลาน้อยมากๆ

โดยรวมๆแล้วสำหรับกล้อง Canon M50 Mark ii สำหรับเรา เราว่ามันเป็นกล้องที่จิ๋วแต่แจ๋วเลยนะ เพราะด้วยขนาด น้ำหนัก ราคา แบบนี้ กับ คุณภาพ ของภาพถ่าย คุณภาพของ วีดีโอ และ ความสะดวกในการใช้งาน เราว่า มันคุ้มมากๆเลย กับราคาที่จ่ายไป

และถ้าหากใคร ลองใช้แล้วถูกใจ อยากได้มิติภาพหลากหลายมากกว่าเดิม ก็ซื้อเลนส์เพิ่มได้ เลนส์ 2 ตัวที่อยากจะแนะนำเวลาไปท่องเที่ยว ก็คือ เลนส์ canon ef-m 32mm f1.4 stm ซึ่งตัวนี้เอาไว้ถ่ายคนสวยมากๆละลายหลังกำลังดีหน้าชัดหลังละลายสวย ส่วนอีกตัวก็เลนส์ canon ef-m 11-22mm f4-5.6 is stm ตัวนี้เป็นเลนส์มุมกว้าง เอาไว้ถ่ายเก็บภาพวิวสวยๆ หรือ ภาพที่คนถ่ายกับวิว ซึ่งเลนส์ทั้ง 2ตัวนี้เล็กและน้ำหนักเบามากๆ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

ที่สำคัญที่อยากจะฝากไว้อีกนิด ถ้าหากซื้อกล้อง ซื้อเลนส์ เราแนะนำซื้อ ที่ประกันศูนย์ไทยนะ อย่าไปซื้อประกันร้าน หรือ ของหิ้ว เพราะถ้าเกิดเสียขึ้นมาซ่อมแพงมาก ซื้อของประกันศูนย์ไทยสบายใจกว่า เสียก็ซ่อมฟรี หมดประกัน หากเสียก็ยังมีส่วนลดค่าอะไหล่ ค่าซ่อมอีก อันนี้ดีมากๆ หากใครกำลังหากล้องเอาไปใช้ เอาไปเที่ยว ก็ลองดู เจ้า
Canon M50 Mark ii เป็นตัวเลือกดูจ้า


Share