Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวญี่ปุ่น | เที่ยว ฟุกุโอกะ เที่ยวญี่ปุ่นมุมใหม่ แบบ slowlife

Share

เที่ยวฟุกุโอกะ แบบสายชิล ในฤดูร้อนที่สดใส ที่เที่ยวดีๆเยอะมากที่นี่

” ฟุกุโอกะ ” 🇯🇵 มีอะไรน่าเที่ยวไปดูกัน!!
เที่ยวญี่ปุ่นมุมใหม่ แบบ slowlife
ที่เกาะคิวชู กับ 📌 8 สถานที่ ห้ามพลาดจ้า

🎏คำถามยอดฮิตเสมอ เวลามีเส้นทางบินใหม่ๆเปิด โดยเฉพาะรูทญี่ปุ่น มีคนมาถามเราหลายคนมาก รอบนี้ก็เช่นกัน เมื่อไทยแอร์เอเชียเอ๊กซ์ มีบินตรงไป “ฟุกุโอกะ” เราเลยจะพาไปดูว่าที่นี่มีอะไรให้เราเที่ยวกันบ้าง มีตรงไหนห้ามพลาด

🎏“ฟุกุโอกะ” เมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ภูมิภาคที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะทะเล ภูเขา แม่น้ำ มีทุกอย่าง และยังมีสถาปัตยกรรมต่างๆ วัดพระนอนที่อลังมากๆ
ที่เที่ยวมากมาย แหล่งช้อปปิ้งก็มี และยังมี street food ชื่อดังอีกด้วย เอาเป็นว่ามาฟุกุโอกะ มีทุกอย่างเลยจ้า ไม่แพ้เมืองอื่นเลย

🎏ถึงแม้ว่าฟุกุโอกะ อาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางของใครหลายคน แต่มาดูที่เที่ยว ดูรูปที่เคยผ่านตา อ่าว!! อยู่ที่ฟุกุโอกะหรอเนี่ย บอกเลยว่าที่เที่ยวเยอะมาก เมืองอื่นๆบนเกาะคิวชู ก็น่าเที่ยวทุกเมือง ใครที่เบื่อความวุ่นวาย อยากเที่ยวญี่ปุ่นในมุมใหม่ๆเที่บวแบบชิวๆ แบบ slowlife ลองไปคิวชู ถูกใจแน่นอน

นี่คือสถานทั้ง 8 จุด ที่เราไม่อยากให้พลาด เมื่อไปฟุกุโอกะ ⬇️⬇️⬇️

 1. Fukuoka tower
  นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของฟุกุโอกะเลย กับ Fukuoka tower ตึกที่สูงที่สุดของเมือง สูงถึง 234 เมตร และวิวสวยที่สุด สามารถมองเห็นทั้งตัวเมืองและอ่าวฮากาตะโดยเฉพาะเวลากลางคืนสวยมากๆ

  📌เปิด-ปิด : 9.30-22.00
  📌ค่าเข้า : 800 เยน (นักท่องเที่ยวต่างชาติลด20% เมื่อแสดง passport)

  การเดินทาง
  🚉 นั่งรถไฟลง สถานี Nishijin ทางออก1 เดินต่อ20นาที
  🚎นั่งรถบัสหมายเลข 5 ลงป้าย Fukuoka tower minamiguchi

2. JR Hakata Station
นอกจากที่นี่จะเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญ เป็นศูนย์กลางการเดินทางของฟุกุโอกะแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารต่างๆ รวมถึงใครอยากหาที่เที่ยวหรือสอยถามที่นี่ก็มี information center คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

เกี้ยวที่ใช้แห่ใน งานเทศกาลฮากาตะกิองยามากาสะ งานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของฟุกุโอกะ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปี ช่วงเดือนก.ค. ของทุกปีจ้า

Canal City Hakata
ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่อยู่ริมน้ำใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ในย่านฮากาตะ ที่พีคสุดๆของห้างนี้คือ ขุดคลองผ่านกลางห้างเลยจ้า แถมร้านค้ามากมายกว่า 250 ร้าน สายช้อปต้องไม่พลาดที่นี่เล
การเดินทาง
อยู่ตรงสถานี Hakata เดินแค่ 15 นาทีเท่านั้นจ้า

Kawabata Shopping Arcade
ถนนช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของเมือง ความยาว 400 เมตร มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมาย บางร้านมีอายุกว่าร้อยปีแปลว่า ต้องสุดยอดจริงๆ ใครไปฟุกุโอกะ ไม่รู้ไปช้อปไหน มาที่นี่เลย เดินเพลินตังหมดแน่ๆๆๆๆ
การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟ subway ลงสถานี Narasu Kawabata

Yatai
Yatai คืออะไร?
Yatai คือ Street food นั่นเอง เป็นซุ้มอาหารแบบรถเข็น ซึ่งถือว่าหาที่อื่นไม่ได้ เป็นไฮไลท์ของฟุกุโอกะเลยนะ เป็นเอกลักษณ์มากๆใครมาต้องลอง อาหารก็มีหลากหลาย ทั้งราเมง ไก่ย่างยากิโทริ และอื่นๆ ร้านจะเริ่มเปิดตั้งแต่5โมงเย็น เป็นต้นไปจ้า

3. Kushida Shrine
ศาลเจ้าเก่าแก่ของฟุกุโอกะ คนนิยมมาขอพรให้อายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในธุรกิจ และที่เป็นไฮไลท์เลยคือ ช่วงที่มีงานเทศกาลฮากาตะ กิออน(Hakata Gion Festival) ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม และบอกเลยว่าศาลเจ้าคูชิดะเป็นศูนย์กลางของงานนี้เลย ใครจะมาฟุกุโอกะ แนะนำให้มาช่วงที่มีงานศึกศักสุดๆได้บรรยากาศมากๆจ้า
การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟลงสถานี Gion

4. Dazaifu
Dazaifu เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งในฟุกุโอกะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมคือ ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu Shrine และวัด Komyozenji Temple และยังมีถนนสายช้อปปิ้งที่อยู่ระหว่างสถานี Dazaifu กับ ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu Shrine

ส่วนใหญ่การเที่ยวที่นี่ ใช้การเดินเป็นหลักก็ทั่วแล้ว เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Dazaifu เลยจ้า

การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟ subway มาลง สถานี Dazaifu
เราใช้ตั้ว Fukuoka Tourist City Pass ราคา 1,340 เยน

สะพานแดงข้ามไป Dazaifu Tenmangu Shrine สะพานนี้เป็นอีกจุดยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน

ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu Shrine
เป็นศาลเจ้าแบบชินโตสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับ Sugawara Michizane เป็นนักวิชาการและการเมือง และเขายังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ”เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้” หรือ”เทพเท็นจิน
Honden เป็นอาคารหลักของศาลเจ้า มีคนมาขอพรที่นี่เยอะมากกกก โดยเฉพาะนักเรียน เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้การเรียนประสบความสำเร็จ

รูปปั้นวัว ใครมาต้องห้ามพลาด เพราะเค้าเชื่อว่า ใครได้ลูบหัววัว จะประสบความสำเร็จในการศึกษาจ้า

Starbuck สาขา Dazaifu
สตาร์บัคที่นี่เราเคยเห็นรูปบ่อยมาก เพราะเป็นสาขาที่สวยติดอันดับโลกเลยจ้า โดดเด่นจากการตกแต่งร้านด้วยท่อนไม้ 2,000พันท่อน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไปแล้วต้องแวะ ห้ามพลาดเลยจ้า
การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟ subway มาลง สถานี Dazaifu

5. Sakurai Futamigaura, Itoshima
ที่เมือง Itoshima มีจุดถ่ายรูปที่คนนิยมไปคือ Sakurai Futamigaura ที่มีหินกลางทะเล เป็น หินคู่แต่งงาน ชื่อว่า เมโอโตอิวะ ที่พิเศษคือในช่วงฤดูร้อนเวลาพระอาทิตย์ตก จะตกตรงกลางระหว่างหินคู่นี้พอดีเลย
นอกจากหินคู่แล้ว ก็ยังมีโทริอิสีขาวริมทะเล สวยงามมากๆ และไม่เหมือนที่อื่นเพราะเป็นสีขาว หาดูได้ยากมากๆ

การเดินทาง
เดินทางได้ 2 แบบ
🚙 ขับรถจาก Hakata 40 นาที
🚉 นั่งรถไฟ subway Kuko line ไปลงสถานี Meinohama แล้วต่อรถไฟ JR Chikuhi ไปลงสถานี Kyudaigakkentoshi แล้วต่อTaxi หรือเช่าจักรยาน จ้า

6. Nanzoin Temple
วัดนันโซอิน อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่วัดนี้มีพระนอน ที่เป็นพระพุทธรูปทองสำริดขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น หรืออาจจะของโลกก็เป็นได้ เขาว่ากันว่าใหญ่เท่า เทพีเสรีภาพเลยนะ สวยอลังการมากๆ เนื่องจากวัดอยู่นอกตัวเมืองและตั้งอยู่ในหุบเขา จึงรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสดชื่นใครมาฟุกุโอกะ ห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า
📌เวลาเปิด-ปิด: 9:00 – 17:00
การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟสาย JR Sasaguri Line ไปลงที่สถานี Kido Nanzoin-mae Station ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

7. Yanagawa
Yanagawa เป็นอีกเมืองที่มีชื่อเสียงมาก บนเกาะคิวชู อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดเลยเมื่อมาฟุกุโอกะ คือ การมาล่องเรือที่แม่น้ำYanagawa ชมบรรยากาศบ้านเรือนริมน้ำของญี่ปุ่น ลอดสะพานต่ำต่างๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสลับกับบ้านเก่าสไตล์ญี่ปุ่น ลีลาและการร้องของคนพายก็ไม่ธรรมดา ถึงแม้คนพายเรือจะบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่ก็เข้าบรรยากาศมากๆ
การล่องเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จ้า

การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟ Nishitetsu สาย Omuta line ไปลงNishitetsu Yanagawa Sta. เดิน 5 นาที

Yufuin no Mori
เป็นขบวนรถไฟที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของญี่ปุ่น ด้วยหน้าตาและขบวนที่ไม่เหมือนใครเก๋มากๆ

8. Yufuin
เมือง Yufuin อีกเมืองต้องมาของเกาะคิวชู เป็นเมืองที่ดังออนเซ็นมาก แต่ไม่ได้มีแค่ออนเซ็นจ้า ยังมีถนนคนเดินที่ยาวและสวยสุดๆ ฉากหลังเป็นภูเขาถ้าฝนตกก็มีหมอกด้วยนะ สวยมาก มีร้านค้า และขนมต่างๆมากมาย

การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟ Yufuin no mori ไปลงที่ Yufuin station แนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะเต็มไวมากจ้า

บ้าน โตโตโร่
อีกหนึ่งจุดที่ต้องมาแวะถ่ายรูปและซื้อของกระจุกกระจิกน่ารักๆเกี่ยวกับ โตโตโร่ และอื่นๆ เยอะไปหมด

Kinrin Lake
อีกหนุ่งมุมที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้ ถ้ามาที่ ยุฟุอิน แล้วไม่มาจุดนี้ เหมือนมาไม่ถึง

Yufuin Floral Village
ที่นี้เหมือนหลุดมาอยู่ในโลกของการ์ตูน มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เก๋ๆ เพียบเลย บอกเลยว่าเดินไปแวะถ่ายรูปไปยาวๆ

Yufuni Mameshiba Cafe
คาเฟ่น้องหมาชิบะ ที่คนร้กน้องหมาห้ามพลาด
บอกเลยว่าน้องๆน่ารักมากกกกกกก

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายที่ ที่สามารถเที่ยวจากฟุกุโอกะได้ เช่น Kumamoto, Takachiho, Beppu, Nagasaki, Huis Ten Bosch และอีกหลายที่มากมาย น่าเที่ยวทุกที่เลย 😱

การบินตรงไปลงที่ฟุกุโอกะ ทำให้เราสามารถเที่ยวเมืองอื่นๆบนเกาะคิวชูสบายๆเลย เพราะการเดินทางในญี่ปุ่นสะดวกสบายอยู่แล้ว พอเราสามารถนั่งเครื่องไปลงได้ใกล้ๆทำให้สบายมากขึ้นไปอีก ลาไม่กี่วันก็ไปญี่ปุ่นได้แล้วจ้า
**แถมที่ฟุกุโอกะ สนามบินอยู่ในตัวเมืองเลยใกล้มาก เดินทางแค่15นาทีถึงตัวเมืองแล้วจ้า

✈️ และตอนนี้สามารถบินตรงจาก
ดอนเมืองสู่ฟุกุโอกะได้แล้วจ้า
โดยสายการบิน Thaiairasia X
บินตรง ราคาเบาๆ เหลือเงินไว้เที่ยวอีกเยอะ จองเลยที่ www.airasia.com

🚉 ส่วนการเดินทางในฟุกุโอกะ เราเลือกใช้พาส JR Northern Kyushu Area แบบ 3 วัน จองผ่าน klook.com และ Fukuoka Tourist City Pass ซื้อที่ญี่ปุ่น

📌ฟุกุโอกะ บอกเลยว่าต้องมา เป็นญี่ปุ่นที่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวไปเยอะ ไม่ว่าใครจะชอบเที่ยวแบบไหน สายเที่ยว สายกิน สายถ่ายรูป สายช้อปปิ้ง มาที่ฟุกุโอกะ รับรองไม่ผิดหวังฟินตลอดทริปแน่นอน


Share