Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวญี่ปุ่น | NAGOYA ไม่ใช่เมืองทางผ่าน แต่มันคือจุดเริ่มต้น

Share

อีกหนึ่งเมืองที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสักครั้ง แล้ว จะอยากกลับไปอีกเหมือนเราสองคน

“NAGOYA” เมืองที่ต้องไปไม่ใช่แค่ทางผ่าน เมืองที่มีอะไรดีให้เที่ยวเยอะมาก
🎌 เบื่อยัง!! ไปญี่ปุ่นทีไร เอะอะก็ไปโตเกียว เดี๋ยวก็ไปโอซาก้า ลองนี่มั้ย “นาโกย่า” เห็นเค้ามีบินตรงไปลงนาโกย่าเลย เปิดใหม่แบบนี้ไม่ไปได้ไง หลายคนคงมีคำถามว่า >>>
นาโกย่าไปทำไม?
นาโกย่ามีอะไร?
นาโกย่าอยู่ตรงไหน?
ปะ ไปหาคำตอบกัน..

นาโกย่า ~ ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ ซึ่งอยู่ตรงกลางของประเทศญี่ปุ่น เอาง่ายๆ คืออยู่ตรงกลางระหว่างโตเกียวกับโอซาก้า นั่นเอง!!!
นาโกย่าถือว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ3 ของญี่ปุ่นเชียวนะ หลายคนมองนาโกย่า เป็นแค่ทางผ่าน แต่หลังจากนี้ความคิดนี้จะหายไปแน่นอน..

เพราะจากนาโกย่า เราสามารถไปเที่ยวเมืองรอบๆได้สะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านมรดกโลกอย่าง Shirakawako เมืองเก่าน่ารักๆอย่าง Takayama รู้หรือยังว่าเมืองเหล่านี้ เดินทางจากนาโกย่าใกล้ที่สุดนะ หรือเมืองยอดฮิตอย่าง Kyoto เราก็แอบแวะไปมาด้วย มาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวนาโกย่า จะไปเที่ยวไหนกันได้บ้าง..

“NAGOYA” 🏯

🔹เริ่มต้นที่ตัวเมืองนาโกย่ากันเลย ที่แรกเลย“ปราสาทนาโกย่า” ถ้าไม่ได้มาแปลว่าไม่ถึงนาโกย่า ปราสาทนาโกย่าถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง จุดเด่นอยู่ที่รูปสลักปลาหัวเสือทองคำบนยอด สวยงามมากๆ ถึงแม้ว่าตอนที่ไปตัวปราสาทด้านในปิดซ่อม แต่ด้านนอกก็สวยคุ้มแก่การมาชมแล้วจ้าา

🔹ใครว่านาโกย่าช้อปปิ้งไม่ได้ ไม่จริงงง เดินกันขาลากมาแล้ว “ย่าน Sakae” เป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่มาก มีห้างไม่รู้กี่ห้างเยอะมาก ทั้งร้านอาหาร ดองกี้ แบรนด์เนม ต่างๆ มากมาย เรียกว่าใครอยากได้อะไร อยากซื้ออะไร ที่นี่มีทุกอย่าง และนอกจากช้อปปิ้งแล้ว ยังมี “Nagoya TV tower” เด่นเป็นสง่า ถือเป็นแลนด์มาร์คของนาโกย่าเลยก็ว่าได้ สามารถขึ้นไปชมวิวได้ด้วย และติดๆกัน “Oasis 21” เห็นแล้วนึกถึงยานอวกาศ ด้านบนหลังคามีทางเดินที่เป็นกระจก และสระน้ำ เดินเล่นถ่ายรูปเก๋มากๆบนนี้ และ ยังมี พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าไป จะไปถ่ายรูปก็สวย ไปนั่งเล่นนั่งพักผ่อนก็ดี แต่เสียดายเราไม่ได้เข้าไปข้างในวันที่ไปตรงกับวันหยุดคนต่อคิวซื้อตั๋วยาวมากกก แนะนำ ใครจะไปวันหยุดไปแต่เช้าๆน้า

🔹ไปต่อกันที่”วัด Osu Kannon”เป็นวัดชื่อดังและสำคัญของนาโกย่า ตัววัดสีแดง และมีโคมแดงใหญ่ มีคนมาสักการะมากมาย และติดกันกับวัดยังมี “Osu Shopping Street”🛍ถนนช้อปปิ้งยาวมากๆ รวมร้านค้าต่างๆมากกว่า400ร้านค้า ทั้งเสื้อผ้า ร้านอาหาร ของฝาก ทั้งมือหนึ่งมือสอง ใครอยากได้เสื้อผ้าราคาไม่แพง มาเดินถนนนี้ ได้ของเต็มมือแน่นอนจ้า มาที่เดียวทั้งอิ่มบุญ อิ่มท้อง แถมได้ของติดมือ อย่าลืมแวะมากันน้า

🔹เอาใจคุณหนูๆกันบ้าง ใครมีลูกเล็กเด็กแดง ห้ามพลาดที่นี่ “Lego Land”🎡สวนสนุกเปิดใหม่ได้ไม่นาน ที่จะพาคุณเข้าไปอีกโลกที่ทำด้วยตัวเลโก้ สวนสนุกนี้อาจไม่ใช่สวนสนุกตื่นเต้นผาดโผน แต่เป็นสวนสนุกสำหรับเด็ก แต่บอกเลยว่าน่ารักมากๆ โดยเฉพาะโซน Mini Land ที่เอาสถานที่สำคัญๆของญี่ปุ่นทั้งประเทศ มาไว้ที่นี่ และทุกอย่างทำจากเลโก้ บอกเลยว่ามันสุดยอดจริงๆ แค่เข้าไปถ่ายรูปกะสนุกแล้ว และนอกจากเลโก้ต่างๆแล้ว ยังมี Sealife🐠เป็นโซนสัตว์น้ำ ใครชอบสัตว์โลกใต้ทะเลก็ลองแวะไปได้จ้า

🔹นอกจากที่เที่ยวต่างๆแล้ว อย่าลืมไปชิมข้าวหน้าปลาไหล อาหารขึ้นชื่อเก่าแก่ของนาโกย่า แนะนำร้าน Horaiken เลยจ้า บอกเลยอร่อยจริงคอนเฟิร์ม

“TAKAYAMA” 🎏
🔸เมืองนี้ น่ารักมากถึงมากที่สุด เป็นเมืองเล็กๆ มีถนนคนเดินย่าน Old town ทั้งถนนเป็นบ้านไม้แบบโบราณ มีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านของที่ระลึก บอกเลยว่าเดินเพลินมาก ชิวมาก เดินเลยถนนคนเดินไปนิดก็จะเจอสะพานแดง Nakabashi ที่มาฤดูไหนก็สวย นอกจากถนนคนเดินแล้ว ยามเช้ายังมีตลาดเช้าชื่อดังด้วย “ตลาดเช้า Miyagawa”ตลาดเลียบแม่น้ำ ครึกครื้นไปด้วยผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย ทั้งของสด อาหารเช้า ขนม ดอกไม้ ของใช้แฮนเมด ของที่ระลึก

🔸และที่พลาดไม่ได้เลย ถ้ามาถึง Takayama คือ”เนื้อฮิดะ” มันคือที่สุดของเมืองนี้ 555 เราจะเจอเนื้อฮิดะทุกมุมเมืองของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง ชาบู ซาลาเปา ซูชิ ราเมงต่างๆ ทุกอย่างเป็นเนื้อฮิดะ อร่อยไปซะทุกอย่าง สายเนื้อต้องมา ส่วนร้านที่ขอแนะนำ “Hidagyu Maruaki” ร้านนี้เลย อร่อย แถมไม่แพง และมีทั้งปิ้งย่างและชาบู แล้วแต่เราจะเลือกเลย ส่วนการเดินทางเที่ยวในเมืองทาคายาม่า ไม่ต้องยุ่งยากใดๆ เพราะสามารถเดินเที่ยวได้หมด แต่ละที่ไม่ไกลกันเลย เดินเล่นชิวๆได้ทั้งเมืองเลยจ้า แถมไปเที่ยวชิราคาวาโกะต่อได้ง่ายๆเลย

“SHIRAKAWAGO” 🍵
🔺มาแถบนี้ต้องมา ชิราคาวาโกะ เมืองที่ใครๆก็อยากมาเห็นด้วยตาสักครั้ง เมืองเล็กในหุบเขาเหมือนเมืองในเทพนิยาย บ้านทรงกัสโซ่ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลก จึงมีนักท่องเที่ยวมาชมไม่ขาดสาย โดยเฉพาะฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุม สวยมากๆ แต่ถึงแม้ว่าเราไปมาตอนหน้าร้อนแถมฝนตก แต่ก็ต้องบอกเลยว่าสวยไม่แพ้กัน ทุ่งข้าวออกรวงสีทอง ทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมกับไอหมอก สดชื่นมากๆ มาครั้งแรกก็หลงรักแล้ว💚 บอกเลยว่าอยากเที่ยวให้ครบทุกฤดูเลย ให้ตายเถอะ!! แต่ถ้ามาช่วงพีคๆอย่าลืมวางแผนการเดินทางกันด้วยนะ

“KYOTO” 
🔹มาต่อกันที่เมืองเกียวโตกัน ส่วนใหญ่คนจะมาจากฝั่งโอซาก้ากัน แต่จากนาโกย่าก็มาได้เหมือนกัน นั่งชินคันเซนแค่ 35 นาที เราเองก็มาเกียวโตหลายครั้ง แต่มากี่ทีก็ยังชอบเกียวโตทุกครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาตอนหน้าร้อน เลยขอไปเดินเล่นในเมือง ไม่ไกลมากอย่าง วัด Tofukuji , ศาลเจ้า Fushimi inari , ตกเย็นเดินย่าน Gion แวะชมศาลเจ้า Yazaka

📍นอกเหนือจากที่ไปมายังมีสถานที่อีกหลายที่ ที่สามารถเดินทางจากนาโกย่าได้เช่น Japan Alps, Kamikochi, Toyama, Kanazawa ใครกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นตอนกลาง ในโซนนี้ แนะนำไปลงนาโกย่าเลย ตอนนี้ Thai Airasia X เค้าเปิดบินตรงไปลงนาโกย่า สะดวกสบาย ราคาไม่แรง รีบจองเลยเดี๋ยวตกเทรนด์ ตามไปจองได้ที่ www.airasia.com

🚉 ทริปนี้การเดินทางเราใช้พาส Takayama- Hokuriku Area Tourist Pass 5 วัน ซึ่งเราจองผ่าน KLOOK.COM มาจากเมืองไทย รวมทั้ง บัตรเลโก้แลนด์+sealife ด้วย ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสะดวกสบายขึ้นมาก ทำให้ง่ายต่อการวางแพลนเที่ยว แถมราคาถูกกว่า เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆอยู่เรื่อยๆด้วยนะ
-สามารถจองพาสนี้ ได้ที่ http://bit.ly/2OHBUrT
-สามารถจองบัตรเข้า Lego land ได้ที่ http://bit.ly/2ptoTqZ

นาโกย่า อยากให้เพื่อนๆลองเปิดใจเที่ยวสักครั้งแล้วจะอยากกลับไปอีกเหมือนกับเราสองคน ที่ โซนนี้เรียกได้เลยว่า เที่ยวได้ทุกฤดูเลยนะ สวยมากๆ ปล. อาหารอร่อยถูกปากมากๆด้วยน้า


Share