Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวญี่ปุ่น | 10 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเที่ยวโอซาก้า และ คันไซ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

Share

วันนี้เราจะมาพูดถึงว่าทำไมทุกคนควรจะมาเที่ยวญี่ปุ่น แทบ คันไซ สักครั้ง

📌📌 10 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเที่ยวโอซาก้า และ คันไซ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
บอกเลยว่าต้องไปสักครั้งแล้วจะฟิน จนติดใจ !!!

🍁 ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราชอบไปมากๆ ไปบ่อยๆ ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ
ยิ่งเป็นโซน โอซาก้า – คันไซ ด้วยแล้ว
ไปมากี่ทีๆ ก็ยังอยากกลับไปอีก
โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอะไรที่สวยมาก ถึง มากที่สุด

🍁 เมืองโอซาก้า และแถบคันไซ เราว่าเป็นโซนที่มาเที่ยวแล้วครบรสมากที่สุด ของกินก็อร่อย ธรรมชาติสวย ถนนช้อปปิ้งก็เยอะ หรือจะชมเมืองเก่าอย่างเกียวโต ไปกินเนื้อเกรดดีๆที่โกเบ ไปชมกวางน่ารักๆที่นารา หรือ จะเที่ยวแบบมันส์ๆที่ USJ
นี้ยังแค่บางส่วนน่ะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เรียกว่าไม่ว่าจะชอบเที่ยวแนวไหน ก็มาได้หมด

🍁 วันนี้เราเลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆ
ไปเที่ยวแถบ โอซาก้า – คันไซ
โดยมาดูกันว่า 10 เหตุผล ที่ทำให้เราต้องไปเที่ยว โอซาก้า – คันไซ
ในช่วงที่สวยสุดๆ อย่างใน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้ มันมีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้เราต้องไป มาดูกันเลย

1.ชมใบไม้เปลี่ยนสี 🍁
ถ้าพูดใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าให้เลือกว่าไปเมืองไหน บอกได้เลยว่า ต้องไปโซนคันไซ โดยเฉพาะเมืองเกียวโต คือพีคของพีค ของการชมใบไม้แดง โดยเฉพาะที่ Arashiyama / Eikando temple / Tofukuji Temple และ วัดต่างๆในเกียวโต ต่างเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มารวมตัวกันที่เมืองนี้เลยทีเดียว

2.แหล่งช้อปปิ้งเยอะมาก 🛍
ถึงแม้จะไม่ใช่เมืองหลวง แต่โอซาก้า เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอับดับ2 ของญี่ปุ่น เรื่องช้อปปิ้งนี่ไม่น้อยหน้าใคร ถนนช้อปปิ้งเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Namba , Shinsaibashi , Dotonburi เดินกัน 7 วัน ก็ยังช้อปไม่หยุดจ้า

3.อาหารอร่อย 🍣
โอซาก้า เมืองที่ชื่อว่า “ครัวของประเทศญี่ปุ่น” แค่นี้ก็การันตีว่า อาหารต้องไม่ธรรมดา อาหารชื่อดังหลายๆอย่าง ก็มีต้นกำเนิดอยู่ที่โอซาก้า เช่น ทาโกะยากิ,พิซซ่าญี่ปุ่น หรือจะร้านขึ้นชื่ออย่าง Kani Doraku ร้านปูยักษ์ชื่อดังริมคลอง Dotonbori หรือจะเป็น เนื้อโกเบ ก็ไปทานได้ถึงที่ ที่เมืองโกเบเลยจ้า
นอกจากนี้ยังมีตลาดปลาชื่อดังอย่าง Kuromon Market(โอซาก้า), Nishiki Market(เกียวโต)

4.ธรรมชาติสวยงาม
Minoh Park เป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ตลอดสองข้างทางมีวิวทิวทัศน์ที่สวยมากๆ ระยะทางในการเดินที่นี่อาจจะไกลสักหน่อยแต่บอกเลยว่าคุ้มที่จะมา เรียกได้ว่า สวยจนลืมเหนื่อยไปเลยจ้า

5.วัฒนธรรมเก่าแก่ 
โอซาก้า-คันไซ เป็นโซนที่วัดเยอะมาก โดยเฉพาะเกียวโต ยังคงรักษาความเป็นเมืองเก่า และวัฒนธรรมดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี เช่น ย่านGion วัดน้ำใส

6.เดินทางสะดวก 🚄
การเดินทางในโอซาก้าและเมืองรอบๆในโซนคันไซ สะดวกสบาย มีทั้ง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ชินกันเซ็น รถบัส และเดินทางง่ายไม่ซับซ้อนเท่าโตเกียว สายรถไฟน้อยกว่า และเที่ยวได้หลากหลาย ทั้งแบบวันเดย์ทริป หรือจะเที่ยวหลายเมืองก็สะดวก ไม่ว่าจะเป็น เกียวโต,นารา,โกเบ, วากายามะ, ฮิเมจิ

7.สวนสนุกห้ามพลาด 🎡
คนรักสวนสนุกต้องโดนใจ กับ Universal Studios Japan หรือ USJ อยู่ที่โอซาก้า นี่เองจ้าาา หลายๆคนที่ตัดสินใจมาโอซาก้า ก็เพราะว่ามี USJ นี้ล่ะ และที่ USJ ขึ้นชื่อว่า เที่ยว 2วัน 2คืน ก็ยังไม่ทั่วเลย เครื่องเล่นเยอะมากๆๆ มีมากมายหลายโซน
โดยเฉพาะเหล่าสาวก แฮรี่พอตเตอร์ ถ้าได้มาเที่ยวที่ USJ ในโซนของ แฮรี่พอตเตอร์ แล้วล่ะก็มันคือที่สุดเลยยยจ้า

8.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดีที่สุด 🐳
Osaka Aquarium Kaiyukan เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่ได้ชื่อดีที่สุดในเอเชียอีกด้วย อยู่ในเมืองโอซาก้าเลย มีทั้งสัตว์น้ำ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์บก รวมๆแล้วเป็นสิ่งมีชีวิตกว่า 600 สายพันธ์ุจำนวนกว่า 30,000 ตัว โดยพระเอกคือ ปลาฉลามวาฬ นั่นเองงง

9.ใส่กิโมโนเดินเที่ยว 👘
ที่จริงแล้วการเช่าชุดกิโมโน ใส่เที่ยวถ่ายรูปนั้นก็จะให้เช่าอยู่ในหลายๆสถานที่ในญี่ปุ่น แต่สำหรับเรา ในเกียวโต มันเหมาะมากๆกับการเช่าชุดกิโมโนมาเดินถ่ายรูปเล่น ที่เกียวโตมันดูพิเศษกว่าที่อื่นเพราะ บรรยากาศและสถานที่ต่างๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปกับชุดกิโมโน เช่น ตามวัดต่างๆ หรือ สถานที่เที่ยวธรรมชาติอย่าง Arashiyama หรือแม้กระทั่ง ย่านGion
ใครที่ชอบถ่ายรูป แนะนำลองเช่าชุดกิโมโนแล้วมาเดินเล่นเดินถ่ายรูป บอกเลยว่าได้รูปสวยๆกลับไปเป็นที่ระลึก เอาไปลงโซเชียลอวดเพื่อนได้เลยจ้า

10. ไปเที่ยวเมืองอื่นๆแบบง่ายๆได้สบายๆ 
การที่เราไปเที่ยว แถบ โอซาก้าและคันไซ หากเราวางแพลนดีๆ เราสามารถนั่งรถไปเที่ยวต่อในโซนของนาโกย่าได้อีกด้วยนะ หรือจะเที่ยวข้ามภาคไปโตเกียวเลยก็ได้เพราะสามารถนั่งรถไฟชินกันเซ็นใช้เวลาเดินทางแค่ 2-3ชม.เอง
ยิ่งถ้าเรามีวันเที่ยวเยอะหน่อย เที่ยวแบบยาวๆแบบคุ้มๆ จองตั๋วแบบ Multi City ของแอร์เอเชีย เช่น บินลงโอซาก้า แล้วจะนั่งรถไฟไปเที่ยวนาโกย่า แล้วขึ้นเครื่องกลับไทยจากนาโกย่า ก็ได้
เรียกได้ว่า มาญี่ปุ่น ครั้งเดียว เที่ยวได้คุ้ม

หากใครกำลังสนใจอยากจะแพลนไปเที่ยว โอซาก้า – คันไซ และ กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษๆ ก็สามารถเข้าไปดูเข้าไปเช็คราคาตั๋วได้ที่ www.airasia.com แนะนำว่าถ้าจองตั๋วแล้วซื้อแพคสุดคุ้มไปเลยคือดี คือมันจะได้ทั้งน้ำหนักกระเป๋าและอาหารไปด้วยในครั้งเดียวไม่ต้องมาจองแยกอีก แถมประหยัดกว่าถึง20% คือยังไงไปญี่ปุ่นก็ต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเผื่อไว้แน่นอนเพราะต้องได้ซื้อของกลับมา อีกอย่างอาหารบนเครื่องเค้าก็ดีงามอยู่นะอาหารอร่อยถูกปากเลยจ้า
อีกอย่างใครอยากจะเที่ยวหลายเมือง จะเลือกบินลงโอซาก้า แล้ว กลับ นาโกย่า ก็สามารถจองแบบ Multi City ได้เลย

🍁🍁 และนี่ก็เป็น 10 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเที่ยว โอซาก้า และ คันไซ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แค่นี้ก็อยากเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวโอซาก้าแล้วววว 🧡🧡
ที่จริงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในโซนนี้ มันมีอีกมากมายให้เราได้ไปลองสัมผัส มาอีกไม่รู้กี่รอบ ก็ยังเที่ยวไม่ครบเลยจริงๆ

การเดินทาง
✈️ สามารถเดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ๊กซ์ บินตรง ดอนเมือง-โอซาก้า
2 เที่ยวบิน/วัน สะดวกสบายสุดๆ ราคาก็ไม่แพง สามารถไปจองได้ที่ airasia.com

🍁 โซนโอซาก้า-คันไซ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี คือ ต้นเดือน-ปลายเดือน พ.ย. และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศแต่ละปีจ้า

📌 สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยว
โอซาก้า – คันไซ มีแพลนอยากจะไป แต่ยังลังเลๆ จะไปเที่ยวฤดูไหนดี
บอกเลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน ในการมาเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้ มันสวยจริงๆ สวยแบบโอ้ยสวยไม่รู้จะสวยยังไง
อยากให้ลองมาดูสักครั้ง รับรองว่า จะมีครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 และ ครั้งต่อๆไปแบบเราแน่นอน 🧡🧡


Share