Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวญี่ปุ่น | One Day Trip Hitachi Seaside Park เที่ยวชมสวนสวยวิวระดับพันล้าน

Share

ทุ่งดอกสีฟ้าน่ารัก ที่เรียกว่า Nemophila บานเต็มหุบเขาเป็นวิวที่สวยมากๆ

“Hitachi seaside park” อีกหนึ่ง landmark ที่ใครไป ญี่ปุ่น🇯🇵ช่วง ปลายเดือน เม.ย. จนถึง กลาง พ.ค. ต้องไปเที่ยวชมสักครั้ง ความสวยงามของที่นี่ อยู่ที่ดอกไม้ ต่างๆสีสันสวยงาม ที่สุดของที่นี่คือ ทุ่งดอก Nemophila 💙💙ซึ่งเป็นไฮไลท์ของฤดูนี้มาแล้ว นอกจากนี้ช่วงที่ไปยังมี ดอก Rapeseed //ดอก Tulip และ //ดอก Narcissus ยังบานอยู่พอดีค่ะ 💛🌷🌼 👒 ช่วงที่ไปตรงกับวันอาทิตย์ คนก็เลยเยอะ เพราะคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกันการชมดอกไม้คะ มากันเป็นครอบครัว👨‍👩‍👧‍👧 มาเป็นคู่👫และที่เห็นเยอะมาก คือพาน้องหมา🐶มาเดินเล่นค่ะ ดูแล้วน่ารักมากๆ อดยิ้มตามไม่ได้เลยจ้าาาา 🌼 เรามารู้จักสวนนี้กันหน่อย 〰 สวน “Hitachi Seaside Park”เป็นสวนริมทะเลขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใน จ.อิบารากิ มีชื่อเสียงเรื่องทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม สามารถเที่ยวได้ตลอดปี เพราะที่สวนนี้จะปลูกดอกไม้หลายชนิด สลับกันบานตลอดเวลาและยังมีสวนสนุกที่ชื่อว่า Pleasure Garden 🎡 อยู่ในสวนแห่งนี้อีกด้วย
💴 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 410 เยน / ผู้สูงอายุ 210 เยน / เด็ก 80 เยน
📍เวลาเปิด-ปิด: 9:30–17:00 (วันที่ 1 มีนาคม – 20 กรกฎาคม, 1 กันยายน – 31 ตุลาคม) 9:30–18:00 (21 กรกฏาคม – 31 สิงหาคม) 9:30–16:30 (1 พฤศจิกายน – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์)
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์ ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดจะเลื่อนไปปิดวันอังคารแทน, ปิดทุกวันที่ 31 ธันวาคม และ 1 มกราคม
📌📌แต่ที่สวนจะเปิดบริการทุกวันในช่วงเวลาดังนี้ 🌸ฤดูใบไม้ผลิ: 26 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 🌳ฤดูร้อน: 21 กรกฏาคม – 31 สิงหาคม 🍁ฤดูใบไม้ร่วง: 1 – 31 ตุลาคม 🚄การเดินทางมาที่สวนนี้ไม่ยากเลย เริ่มที่ สถานีJR Ueno นั่งรถไฟไป ลงที่ สถานี JR Katsuta จะมีทั้งรถด่วน และรถไฟธรรมดา (ใช้ JR Pass ได้) ประมาณ 75 นาที
🚎พอถึงที่สถานี Katsuta แล้ว ออกประตู East exit ไปขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข2 จะตรงไปที่สวนเลย //
ปล.ถ้าไปช่วงเทศกาลจะมีคนมายืนถือป้ายบอกจ้าให้เดินออกไปตรงรถบัส จะมีโต๊ะขายตั๋ว 1-day pass เป็นตั๋วรถบัสรวมไป-กลับ และค่าเข้าสวนแล้ว ราคา1200เยน สะดวกมาก เพราะเราไม่ต้องไปเสียเวลาต่อแถวซื้อตั๋วเข้าสวนอีกค่ะ…. ถ้ามีโอกาสไปโตเกียว ที่นี่เป็นอีกที่ ที่ใกล้โตเกียวแล้วไม่ควรพลาดเลยค่ะ …


Share