Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

แพลนทริปเที่ยวชมซากุระเดือนเมษา ที่ ฟุกุชิมะ

Share

แจกแพลนทริปเที่ยวชมซากุระเดือนเมษา เที่ยวที่ไหนให้เจอซากุระสวยๆปังๆแบบจึ้งๆ แพลนเที่ยวยังไงให้คุ้ม ไปได้ครบๆจบในทริปเดียว รับรองเลยว่า ไปยังไงก็เจอสวยๆ

แพลนทริปนี้จะเป็นการไปเที่ยวชมซากุระที่โซนโทโฮคุ โดยที่เราจะพักกันในเมือง โคริยาม่า แล้วออกไปเที่ยวโซนรอบๆ

แบบไปง่ายๆเดินทางสะดวก เที่ยวแบบสายชิลเจอวิวสวยๆ เที่ยวแบบไม่ลำบาก

ซึ่งในทริปนี้เราจะเที่ยวให้คุ้มแบบเซฟคอสให้สมใจ โดยเราจะจอง ที่พัก บัตรรถไฟต่างๆ ผ่าน 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐁𝐚𝐜𝐤
เพราะไหนๆจะจองทั้งที่ก็จองผ่าน 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐁𝐚𝐜𝐤 ไปเลยได้เงินคืนด้วย ซึงช่วงนี้เค้ามี โปรโมชั่น ShopBack Travel Fest เที่ยวที่ไหนก็ได้เงินคืน
จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน กิจกรรม ทั้งในและต่างประเทศ รับเงินคืนสูงสุด 50% เมื่อจองเที่ยวครบ 500 บาท ลุ้นรับตั๋วเข้า Disneyland, Airpods 3
และของรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ตั้งแต่ วันที่ 7 – 9 มีนาคมนี้เท่านั้นน้า หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวไหนก่อนจะจองอะไรอย่าลืมกดเข้าแอป 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐁𝐚𝐜𝐤 ก่อนน้า
ไหนๆก็จะเที่ยวทั้งทีมันก็ต้องได้เงินคืนกันด้วยจ้า ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23 โหลดแล้วออกไปช้อปกันจ้า

ShopBack เป็นแอปพลิเคชัน ที่เหมาะกับสายช้อปอย่างแท้ทรู ไม่ว่าจะช้อปเกี่ยวกับอะไร ช้อปเมื่อไรก็ได้เงินคืน โดยก่อนที่จะซื้ออะไรเพียงแค่กดเข้าแอป ShopBack แล้วเลือกร้านค้าปลายทางที่เราต้องการจะซื้อของ ทำง่ายๆแค่นี้ก็ได้รับเงินคืนแล้ว ยิ่งคนชอบเที่ยวด้วยแล้วยิ่งดีเลย จะจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองบัตรกิจกรรม บัตรการเดินทางต่างๆ ก็สามารถเข้า ShopBack ก่อนไปจองได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น ShopBack  เค้ายังเป็นแอปตัวกลางไว้ช้อปสินค้าจากร้านค้าต่างๆ มากกว่า 100 ร้านค้า ไว้สำหรับ Shopping สั่งอาหาร หรือจองบริการการท่องเที่ยว จาก Shopee, Lazada, Grab, Apple, Agoda, Klook และอื่นๆอีกมากมาย ใครยังไม่ได้โหลดแอป ShopBack อย่าลืมโหลดติดมือถือไว้น้า

ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23

สำหรับการคืนเงินนั้น เราสามารถช้อปได้ตามปกติ แล้วรอ ShopBack คำนวณและแสดงผลเงินคืนที่จะได้รับภายใน 2 วัน โดยเงินคืนดังกล่าวสามารถถอนออกมาไปยังบัญชีของตัวเองได้ตามปกติ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว (ตามวันและเวลาที่กำหนด) ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23

ในทริปนี้เราเลือกพักที่ Koriyama Washington Hotel เป็นโรงแรมที่พักสบายห้องดีโอเค เดินทางสะดวก โรงแรมอยู่ใกล้กับ สถานี Koriyama Station มากๆ โดยเราก็เลือกจองผ่าน Agoda โดยกดผ่าน ShopBack ไป เรียกได้ว่า โรงแรมดี ทำเลดี ราคาคุ้ม แถมได้เงินคืนอีก

ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23

 

ต่อมาก็การจองเที่ยวบิน เราจองของสายการบิน แอร์เอเชีย บินลงที่ สนามบินนาริตะ โดยการจองก็เช่นเคย กดเข้า ShopBack ก่อนเลยจะได้รับเงินคืนด้วย

ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23

ส่วนการเดินทางในญี่ปุ่น เลือกใช้ บัตร JR East Pass สำหรับโทโฮคุ (5 วันติดต่อกัน) บัตรอันนี้เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆแนะนำเลยหากจะไปเที่ยวชมซากุระโซนโฮโทคุแบบที่เราไป การซื้อก็กดเข้า ShopBack จะได้เซฟเงินและประหยัดไปอีก

ช่องทางการโหลดแอป https://app.shopback.com/tltetvf23

Fujitagawa Fureaisakura

ซากุระจุดแรกที่เราพาไป เป็นซากุระริมแม่น้ำ fujita ความยามประมาณ 2.7กิโล

ความสวยงามของที่นี่คือ จะมีมุมสะพาน หลายสะพานเลย รายล้อมไปด้วยต้นซากุระ2ฝั่งแม่น้ำ และคนน้อยมาก แต่รอบๆไม่มีร้านค้าเลย อาจจะต้องเตรียมอาหารและน้ำมาเผื่อ และมานั่งปิคนิคริมน้ำฟินมากๆ

การเดินทาง

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟไปลงสถานี Kikuta(10นาที) ออกจากสถานีให้เดินเลี้ยวขวาไปประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอต้นซากุระแล้วจ้า

***เวลานั่งรถไฟขากลับ ให้รอฝั่งเดียวกับที่ลงตอนขามาจ้า

พิกัด https://goo.gl/maps/GRHmuoFV6ARphC45A

Kaiseizan Park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ แห่งเมือง Koriyama ที่สวนนี้มีต้นซากุระกว่า 1,300 ต้น มีเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อน แถมถ่ายรูปสวยมากๆ แถมใช้เวลาเดินทางใกล้มากๆ

การเดินทาง

ขึ้นรถบัสที่สถานี Koriyama ป้ายที่ 9

(อันนี้แนะนำให้ถามคนขับรถอีกทีจ้า)

ลงที่ Koriyama shiyakusho ราคา 230เยน/เที่ยว ประมาณ10นาที ก็ลงหน้าสวนเลยจ้า

พิกัด https://goo.gl/maps/Eivz6fVwykQaFsn96

Tsuruga Castle

ปราสาทสึรุกะ หรือที่เรารู้จักกันปราสาทนกกระเรียน ที่นี่ถือเป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เพราะต้นซากุระเยอะมากๆ เรียกได้ว่าล้อมรอบปราสาทเลยทีเดียว

การเดินทาง

-นั่งรถไฟจากสถานี Koriyama ไปลงสถานี Aizu-Wakamatsu (ประมาณ80นาที)

-ต่อรถบัส Aizu loop bus รถจอดป้ายเบอร์6 ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi หรือ Tsurugajo-Iriguchi (20นาที)

210เยน/เที่ยว

**รถบัสจะจอดอยู่ตรง bus information center (ขอตารางเวลารถได้ที่นี่จ้า)

พิกัด https://goo.gl/maps/8M9wMJg7jre6hcWn7

Miharu Taki-Zakura

ต้นซากุระต้นใหญ่โตนี้ มีอายุมากถึง 1000ปี ไม่น่าเชื่อว่าจะหลงเหลือมาให้เราได้ชมกัน และยังได้รับยกย่องว่าเป็น 1 ใน 3 ต้นซากุระแห่งชาติญี่ปุ่นอีกด้วย

ค่าเข้าชม : 300เยน

การเดินทาง

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟไปลงที่ สถานี Miharu แล้วขึ้นรถบัสหน้าสถานีเลย

เป็นรถบัสวิ่งเฉพาะช่วงเทศกาล

เค้าจะขายตั๋วไปกลับ+ค่าเข้าชม 1,000 เยน

จ้า อย่าลืมดูรอบรถกลับดีดีด้วยน้า

พิกัด https://goo.gl/maps/NJpfADHdZL27LJySA

Kasumigajo Park

จริงๆที่นี่เป็นปราสาทประจำเมือง แต่ปัจจุบันเหลือแต่ซากเล็กน้อย เลยกลายเป็นสวนสาธารณะไปแล้ว แต่ที่นี่ถือเป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุระของญี่ปุ่นเช่นกัน เพราะมีต้นซากุระมากถึง 1,500 ต้น เลยทีเดียว

การเดินทาง

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟไปลงสถานี Nihommatsu จากนั้นต่อรถบัสหน้าสถานี Nihommatsu ไปลง Kasumigajo Kouen ค่ารถบัส 220 เยน (สามารถสอบถามและรับตารางเวลารถบัสได้ที่ Tourist Information Center ภายในสถานี Nihommatsu)

พิกัด https://goo.gl/maps/3H1k9ZWXGJycKFcN8

Miyagawa Senbonzakura

ซากุระริมน้ำ Miyaga เรียงรายมากกว่า 1,000 ต้น ที่นี่เป็นอีกที่ที่เราประทับใจมาก

คือนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย ชิวมากกก ถึงแม้จะเดินไกลหน่อย แต่คุ้มมากๆ แถมยังมีฉากหลังเป็นเทือกเขาบันได สวยงามมากๆ

การเดินทาง

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟไปลงสถานี Aizu-Wakamatsu จากนั้นเปลี่ยนสายมานั่ง JR Tadami Line จาก Aizu-Wakamatsu มาลงที่สถานี Aizutakada แล้วเดินต่ออีก 20นาที

***รอบรถไฟวิ่งระหว่าง Aizu-Wakamatsu – Aizutakada วันนึงมีน้อยมาก อย่าลืมเช็ครอบรถไฟให้ดีก่อนด้วยน้า

พิกัด https://goo.gl/maps/S85aRzMV6SQiHQwj6

Nicchu line

นึกถึงซากระพันธุ์ย้อยสีชมพูสด ต้องที่นี่เลย

Weeping Cherry On The Nicchu Line ที่เมือง Kitakata ซากุระพันธุ์ย้อยล้วนๆ ยาวกว่า3กิโล สวยมากๆ แนะนำให้มาเช้าๆเพราะคนเยอะมากๆ

การเดินทาง

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Aizu-Wakamatsu แล้วเปลี่ยนสายนั่งต่ออีกประมาณ 27 นาที ลงที่สถานี Kitakata จากนั้นเดินจากหน้าสถานีไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะถึงปากทางเข้าเส้นทางปั่นจักรยาน Nicchu Line

พิกัด https://goo.gl/maps/m4pcqZ8cE2YyRcCn8


Share