Travel,  เที่ยวต่างประเทศ

รีวิวญี่ปุ่น | แพลนทริปเที่ยวญี่ปุ่น เดือนกุมภาพันธ์ ทริปซากุระแรกสวยมากๆ

Share

จุดชมซากุระ ที่คนไทยน้อยคนจะรู้จัก จุดชมซากุระแรกของญี่ปุ่น ซากุระสีชมพูเข้ม สวยมากๆ

อยากจะชวนทุกคนไปเที่ยว ญี่ปุ่นเดือนกุมภา… เดือนที่ใครไปก็หลงรักญี่ปุ่น
🌸อยากเห็นมั้ย… ซากุระบานที่แรก
🗻อยากไปมั้ย… ไปดูพลุที่ฟูจิซัง
❄️อยากเจอมั้ย… ฟ้าใสๆกับภูเขาไฟฟูจิ
เชื่อมั้ยทุกอย่างที่พูดมา “รวมในทริปเดียว”
เราไปมาแล้ว ค่าทริปไม่แพง คนไม่เยอะ ถ่ายรูปสวยด้วยฟินสุดๆ !!!

~ เคยได้ยินมาว่า
ซากุระเริ่มบานที่แรกๆ เดือนกุมภา…
~ เคยได้ยินมาว่า
ฟูจิซัง สวยที่สุด เดือนกุมภา…
นี่แหละที่มา..ที่ต้องมาญี่ปุ่น เดือนกุมภา

หลายคนอาจจะงง❓ว่าไปดูซากุระเดือนกุมภา บ้ารึป่าว!! มีจริงๆค่า ซากุระที่บานเป็นพันธุ์แรกๆ เรียกว่า คาวาสึซากุระ ซากุระสีเข้มสดใส และก็ไปดูพลุที่ฉากหลังเป็นฟูจิซัง แค่นี้ก็ฟินแล้ววว …

ทริปนี้เดินทางวันที่ 20-26 ก.พ. 2018
📌สายการบิน : Thai Airasia X
📌ที่พักที่โตเกียว : Airbnb
📌ที่พักที่ Kawagichiko : Fuji Royal Hotel Kawaguchiko
📌Pass : Tokyo Wide Pass 2ใบ/ 6 วัน

❄️ สภาพอากาศ
เดือนกุมภา อากาศจะค่อนข้างหนาว ในตอนกลางวัน อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 5 ถึง 10 องศา กลางคืนก็จะประมาณ -6 ถึง 2 องศา เตรียมเสื้อและอุปกรณ์กันหนาวไปเผื่อด้วยน้า

Day 1 ✈️
ออกเดินทางไปโตเกียว โดยสายการบิน Thai Airasia X เที่ยวบิน XJ606 ถึงสนามบินนาริตะ ประมาณทุ่มนิดๆ นั่ง Keisei Skyliner ลง Nippori เข้าที่พัก
รอเที่ยวต่อพรุ่งนี้สบายๆเลยจ้า

Day 2 🌸 〰️ MATSUDA
เนื่องจากปีนี้ อากาศเพี้ยนมาก ซากุระที่เคยบานก็บานช้า เราเลยอาศัยหาข้อมูลก่อนว่าที่ไหนบานก่อนบานหลัง เราเห็นมีคนอัพเดทว่าที่ Matsuda บาน85%แล้ว เราเลยเริ่มต้นทริปกันที่ Matsuda ก่อนเลย
Matsuda อยู่ใน จ.Kanagawa ทุกปีจะมีงาน “Matsuda Sakura Festival” ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ช่วงเดือนกุมภานี่แหละค่า
ซารุกะที่นี่พิเศษยังไงน่ะหรอ พิเศษที่ถ้าไปวันฟ้าใส จะเห็นฟูจิซังด้วยจ้า แต่เราไปไม่เจอ แต่เจอซากุระบานเต็มๆก็ดีใจสุดๆแล้ววว ซากุระที่นี่จะเป็นพันธุ์สีเข้ม ละที่นี่คนยังมาเที่ยวไม่เยอะ ส่วนใหญ่มีแต่คนญี่ปุ่น เดินเล่นถ่ายรูปชิวมากๆ💕
🚄การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Matsuda หรือสถานี Shin-matsuda ถ้าลงที่สถานี Shin-matsuda ให้ออก North exit แล้วเดินมาที่สถานี Matsuda (สองสถานีเดินถึงกันได้) เมื่อถึงสถานี Matsuda ออกทาง North exit เดินเลี้ยวซ้ายจะเจอจุดจอดรถบัส รถบัสจะวิ่งตรงไปที่งาน Matsuda Sakura Festival เลยค่ะ

Day 3 🌨 〰️ TOKYO SHOPPING
ตื่นมาวันนี้หิมะตกจ้า ตกกลางโตเกียวเลย เห็นไปญี่ปุ่นบ่อยๆ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เจอหิมะตก อิอิ ออกไปถ่ายรูปเล่น ละเลยไปช้อปปิ้ง เดินเล่นในเมืองแทน กลายเป็นวันฟรีเดย์กันไป เดินเล่นในโตเกียวย่านคุ้นเคย ฮาราจูกุ ชินจูกุ อุเอโนะ ไรกะว่ากันไปเรื่อยเปื่อยมาก 555

Day 4 🗻 〰️ KAWAKUCHIKO
วันนี้ไป Kawaguchiko กันค่ะ ไปถึงคาวาเราก็ไปเอารถเช่าก่อนเลยค่ะ 🚙 เราจองของ Tocoo แล้วไปรับรถที่ Nippon rent a car ข้างๆสถานี kawaguchiko เลยค่ะ (เราได้จองรถกับทางเว็บ Tocoo ตั้งแต่ก่อนมา)
มีรถแล้วจะไปไหนก็ได้🤣 วันที่ไปเมฆค่อนข้างเยอะ ฟูจิซังของเรา ก็ผลุบๆโผล่ๆ เลยก็พอเห็นบ้าง เลยไปเจดีย์แดงกันค่ะ มากี่ทีก็สวยเสมอ สมเป็นมุมมหาชนจริงๆ พอไม่ใช่หน้าเทศกาล คนแทบไม่มีเลยจ้า ถ่ายรูปกันไม่ต้องแย่งกันเลย
หลังจากออกมาจากเจดีย์แดง อยู่ๆฟ้าก็เริ่มเคลียร์ รีบเลยๆ เลยตัดสินใจไปแถวป้าย18 ค่ะ ที่ที่เรามาทุกรอบ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ🗻เป็นฟูจิซังที่สวยที่สุดที่เราเคยเห็น พร้อมกับแสงยามพระอาทิตย์ตก
ยังค่ะ ยังไม่จบภารกิจ ที่เราตัดสินใจมาดูฟูจิวันนี้เพราะวันนี้ 23 ก.พ.เป็นวันฟูจิเดย์จ้า เค้าจะจุดพลุตอน2ทุ่ม จุดที่เป็นมุมถ่ายรูปตากล้องมาจองที่กันแต่เช้าละจ้า พอดีมีคนญี่ปุ่นเค้าเหมือนมารอถ่ายพลุแถวๆป้าย18 เราเลยถามเค้าว่าตรงนี้ถ่ายได้มั้ย เห็นพลุมั้ย เค้าบอกได้ๆๆ เราเลยถ่ายตรงนี้แหละ บอกเลยว่าเป็นพลุที่ประทับใจมาก จุดนานกว่า20นาที ในอากาศ -6 องศา!!! แต่สวยมากๆ แนะนำใครมีโอกาสมาช่วงนี้ห้ามพลาดจ้า
🚄การเดินทาง : จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟไปลงสถานี otsuki ละต่อไปสถานี Kawaguchiko ค่ะ

Day 5 🗻〰️ YAMANAKA LAKE
วันนี้ตื่นมาฟ้าใสมาก วันนี้ไปทะเลสาป Yamanaka กันค่ะ ขับรถจาก Kawaguchiko ไปแค่ 20นาทีเองค่ะ ทะเลสาป Yamanaka เป็น1ใน5 ทะเลสาปรอบฟูจิซัง ที่ใหญ่ที่สุด ตอนเราไปทะเลสาปส่วนนึงยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย ละที่ทำให้ใครๆก็อยากมาดูฟูจิซังที่นี่ เพราะน้องหงส์นั่นเอง ที่นี่ใครโชคดีก็จะได้เจอน้องหงส์ จริงๆมีเยอะมาก แต่ว่าทะเลสาปก็ใหญ่มากเช่นกัน อยู่ที่ว่าน้องเค้าจะไปอยู่ตรงไหนน้า
ที่ Yamanaka ใครจะมาแนะนำเช่ารถขับมาสะดวกกว่านะคะ เพราะจะได้จอดเที่ยวรอบทะเลสาปเลยค่ะ ตกเย็นก็ขับรถไปเติมน้ำมันเสร็จก็นำรถไปคืนแล้วก็กลับโตเกียวเลยจ้า

Day 6 🌸 〰️ KAWAZU
นี่เลยจุดมุ่งหมายของทริปนี้ ไปดูซากุระ ที่ Kawazu กัน ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระที่บานที่แรกๆในญี่ปุ่น เป็นพันธุ์สีเข้มสดใส เรียกว่าคาวาสึซากุระ (kawazu-zakura) จะบานประมาณเดือนกุมภาของทุกปี และบานอยู่นานด้วยจ้า
ไฮไลท์ที่นี่เลย ซากุระสีชมพูเข้ม เรียงตัวยาวเลียบแม่น้ำกว่า4กิโล ทั้ง2ฝั่ง บานทั่วเมืองหลายพันต้น เรียกว่าเยอะมากๆ และช่วงเวลาที่ซากุระบาน จะจัดงาน “คาวาสึซากุระมัตสึริ” จะมีร้านค้ามาออกร้านตามทางมากมาย เดินชมซากุระ กินขนมอร่อยๆ ฟินมากๆ
🚄การเดินทาง : นั่งรถไฟ LTD. EXP ODORIKO ไปลง สถานี Kawazu เลยค่ะ ใช้เวลาจากโตเกียวประมาณ 3 ชม. (ใครใช้ Tokyo wide pass ใช้ได้ค่ะ)

Day 7 ✈️
วันสุดท้ายแล้ว ตามสไตล์เรา วันเก็บตก เที่ยวเล่นในเมือง เลยไป”ศาลเจ้าเมจิ” เพราะว่ายังไม่เคยไปเลย เป็นศาลเจ้าที่ร่มรื่นมาก ไม่คิดว่าจะอยู่ใจกลางเมืองขนาดนี้ เดินช้อปปิ้งนิดหน่อย รอเตรียมตัวไปสนามบิน
เดินทางไปสนามบินโดยนั่ง N’EX ไปค่ะเพราะมี TWP อยู่ เที่ยวบินขากลับไปกับ Thai Airasia X เหมือนเดิม XJ607 จ้า

💵💵 ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ สำหรับ 2 คน แบบโดยประมาณน้าปัดเศษเล็กๆน้อยๆแบบกลมๆกันไป (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน และ ของฝาก)
ค่า Tokyo Wide Pass 2ใบ/ 6 วัน = 6,000 บาท
ค่าเช่ารถ 2 วัน รวมน้ำมัน = 5,000 บาท
ค่าเดินทางทั่วไปทั้งทริป = 3,000 บาท
ค่าที่พัก ในโตเกียว แบบ Airbnb 6 คืน = 13,000 บาท
ค่าที่พัก ที่ Fuji royal hotel kawaguchiko 1 คืน = 2,000 บาท
ค่ากินทุกมื้อตลอดทริป (เราไม่ใช่สายกินก็จะมีกิน 7-11 บ้าง ร้านทั่วไปบ้าง) = 7,000 บาท
📌📌 รวมทั้งหมด 36,000 บาท โดยประมาณ จ้า
ปล. ✈️ ตัวเครื่องบินของ Thai Airasia X สามารถหาโปรลดราคาถูกได้ที่ www.airasia.com อันนี้แล้วแต่จังหวะน้า

❄️ นี่คือทริปญี่ปุ่นเดือนกุมภา ของเรา อาจจะไม่มีการไปดูหิมะ หรือไปเล่นสกี แบบคนอื่นเค้า แต่เป็นการไปดูซากุระ ที่ไม่เหมือนใคร
✨✨ หวังว่าข้อมูลในทริปนี้ จะมีประโยชน์ เป็นอีกทางเลือกในการเที่ยวญี่ปุ่นนะค้า และ ที่สำคัญ เดือน กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวยังไม่ถึงกับเยอะมาก ไปไหนมาไหนก็ยังสะดวก ตามสถานที่ท่องเที่ยวก็ยังถ่ายรูปได้สบายๆ ด้วยน้า


Share