Travel,  เที่ยวไทย

รีวิวเชียงใหม่ | ออกไปตามหาความสงบที่สุขสุดๆที่ ป่าบงเบียง

Share

หมู่บ้านที่เราได้อยู่กับธรรมชาติสุดๆ อากาศดีๆที่หาได้จากที่นี่ง่ายๆ บ้านป่าบงปียง

อยากจะหนีความวุ่นวายไปให้ไกลๆ
ปิดมือถือ ทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง แล้วเอาตัวเราไปพักกายพักใจ กับ ธรรมชาติ ชาร์ตพลังให้กับชีวิต ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของ คำว่า
ออกไปตามหาความสงบที่สุขสุดๆที่ ” ป่าบงเบียง “🌿🌾

“บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่” หมู่บ้านที่ล้อมด้วยนาขั้นบันได ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย 🌾🌾

หลังจากที่ได้เดินทางมาเห็นด้วยตัวเอง ก็ค้นพบว่า ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ นาขั้นบันได แต่เหมาะแก่การหนีความวุ่ยวาย เหนื่อยล้า จากชีวิตในเมือง มาสัมผัสธรรมชาติ ที่เป็นธรรมชาติจริงๆ จนอดคิดไม่ได้ว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ ที่ๆตื่นมาเจอทะเลหมอก ⛅️// ทุ่งนาขั้นบันไดเขียวขจี🌱// จุดชมพระอาทิตย์ตก🌄// อยู่ในที่เดียวกัน!!!!

🚶🏻‍และเมื่อได้ลงไปเดินตามคันนา ไล่ลงไปตามเนินเขา เราจะถูกโอบล้อมไปด้วยผืนนา มองไปไกลๆเป็นทิวเขา บรรยากาศเหมือนตัวเองอยู่ในภาพวาดเลยทีเดียว

 การมาเที่ยวที่ป่าบงเปียง คนนิยมจะมาเที่ยวไป-กลับค่ะ เนื่องจากบ้านพักที่บ้านป่าบงเปียง มีน้อยมาก จองยากมาก แต่เราก็จองได้ ^O^ ที่พักของที่นี่จะมีแต่โฮมสเตย์คะ ทำให้เราได้สัมผัสชีวิต วิถีชาวบ้าน ได้ทานอาหารท้องถิ่นง่ายๆของที่นี่ ซึ่งอร่อยมากก

🚙การเดินทางมาที่ป่าบงเปียง รถเล็กไม่สามารถเข้าได้นะคะ ต้องเป็นรถ4WD หรือมอเตอร์ไซด์เท่านั้นคะ เพราะถนนเป็นหลุมโคลนตลอดทาง สามารถจ้างรถของคนท้องถิ่น หรือนัดให้เจ้าของบ้านพักมารับได้ค่ะ
**สามารถขับรถมาจอดได้ที่”น้ำตกห้วยทรายเหลือง”ค่ะ

🗓ช่วงฤดูเที่ยวของป่าบงเปียง จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงค่ะ ▪️เดือน ก.ค.-ส.ค. จะเป็นช่วงดำนา ต้นข้าวยังเป็นต้นกล้า ทำให้เห็นพื้นน้ำคะ ช่วงนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของช่างภาพ เพราะสามารถถ่ายภาพสะท้อนน้ำได้ค่ะ ▪️เดือน ก.ย.-ต.ค. จะเป็นช่วงนี้นาข้าวสวยที่สุด เขียวขจีเต็มทุ่งนาเลยค่ะ ▪️ปลายเดือน ต.ค. ใครอยากเห็นรวงข้าวสีทอง ให้มาช่วงนี้เลยค่ะ

ส่วนใครชอบแบบไหน หาเวลาแล้วออกไปสูดความสดชื่น แล้วคุณจะพบว่า “ฤดูฝน..ใครว่าไม่น่าเที่ยว อยู่ที่คุณจะเที่ยวที่ไหนมากกว่า”

ออกไปเที่ยวเมืองไทยแล้วแชร์ให้โลกรู้กันค่ะ ว่าเมืองไทยสวยแค่ไหน

สำหรับทริปนี้ที่ป่าบงเปียง เราพักที่ วีรศักดิ์ โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง ที่นี้วิวดี อาหารอร่อยมากกกก พี่วีรศักดิ์ ดูแลพวกเราดีมาก หาเพื่อนๆคนไหนสนใจ สามารถ ติดต่อ พี่วีรศักดิ์
ที่ เพจ วีรศักดิ์ โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง
หรือ โทร 0930742686


Share